Thạch cà phê sữa mít là một món ăn giúp ngày hè giải tỏa cơn nóng được nhiều
người lựa chọn để thưởng thức trong những ngày hè thật là tuyệt. Đặc biệt hơn đầy
là một món tráng miệng rất hoàn hảo để dành cho mọi người thưởng thức sau một bữa
cơm no bụng. Và trong mbaif viết này mình xin chia sẻ tới bạn cách làm món thạch
cà phê sữa mít mát lạnh giúp ăn ngon. Sau đây cùng mình tham khảo cách làm món
này nhé.
Từng miếng mít dai dai hòa quyện trong vị thơm ngọt của thạch cà phê sữa sẽ
là món tráng miệng hoàn mỹ cho gia đình bạn.
Nguyên liệu làm thạch cà phê sữa mít
Phần thạch cà phê: 1 thìa cà phê pha phin hoặc 7g cà phê bột, 5g bột rau
câu, 300ml nước lạnh, 40g đường cát trắng
Phần thạch sữa: 5g bột rau câu, 300ml nước lạnh hoặc có thể thay bằng 200ml
sữa tươi và 100ml nước lạnh, 2 thìa canh sữa đặc, 30g đường cát trắng
1 thìa canh hạt é
Khuôn nhựa hay cốc thủy tinh để đựng thạch
Phần nước cốt dừa: 300ml nước cốt dừa đóng thùng, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa
nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
Mít
Công thức chế biến thạch cà phê sữa mít
Cà phê đổ vào phin, thêm vào 30ml nước sôi nóng, pha thật đậm đặc.
Phần thạch cà phê: cho bột rau câu, nước lạnh, đường cát trắng, thêm nước
cà phê đã pha ở bước 1 vào xoong, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy để bột rau câu
và đường tan hoàn toàn.
Phần thạch cà phê sữa: cho bột rau câu, sữa đặc, đường, nước lạnh vào xoong
nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn.
Lấy một chiếc muôi múc một ít thạch cà phê để cho vào cốc hoặc là khuôn,
sau đó tiếp tục múc thêm một chút phần thạch sữa vào để lên miếng thạch cà phê
bạn vừa mới múc xong sau đó đổ đầy khuôn và để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh
cho đến khi nào phần thạch từ từ đông hẳn lại.
Mít tách bỏ hạt, sử dụng tay sạch xé thành từng miếng mỏng.
Phần nước cốt dừa: khui lon nước cốt dừa cho vào nồi, thêm muối, đường, bột
mì tinh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp,
múc nước cốt dừa ra bát riêng.
Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nở, đổ lên rổ cho ráo nước.
Phần thạch sau khi đông cứng hẳn, lấy ra tách khỏi khuôn, cắt thành những
miếng nhỏ vừa ăn.
Khi dùng thêm đá bào vào cốc, bên trên múc thêm phần thạch cà phê sữa, hạt
é và một ít mít lên bề mặt, chan nước cốt dừa và rưới thêm một ít sữa đặc, trộn
đều lên sử dụng lạnh.
Món thạc cà phê với sữa mít mang một vị ngon mát, thơm hấp dẫn nhất định sẽ
làm cho cả nhà cảm thấy tinh thần sảng khoải hơn sau khi thưởng thức nhất là được
thưởng thức trong cái tiết trời oi nóng. Bạn hãy làm đúng với công thức chế biến
món thạch cà phê sữa ngon miệng hấp dẫn mà mình vừa mới chia sẻ bên trên để
giúp cả nhà không bị nóng nhé.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét