Vào buổi chiều mà được cầm trong
tay thưởng thức một vài lát bánh cuộn kem tươi ngon cùng ly cà phê thì còn gì
tuyệt bằng, đây là một thức ăn vặt tương đối được yêu thích của khách hàng từ
trẻ cho đến già, và không thể chê vào đâu được với hương vị thơm ngon này. Ở bước
trang trí cuối cùng, người ta sử dụng đường bột phủ lên trên bề mặt. Trong một
vài công thức biến tấu, mứt trái cây hoặc hoa quả tươi ( dâu tây, mâm xôi, việt
quất…) cũng cực hay được dùng kèm để trang trí và trộn vào kem để cùng hòa
trung độ ngọt cùng với vị béo ngậy của sữa và kem. Bánh cuộn này vừa có
"diện mạo" tương đối bắt mắt, lại có một hương vị tương đối hấp dẫn,
với vị thơm ngon ngọt ngào của bơ sữa . Bánh cuộn đặc biệt phù hợp cho những bữa
tiệc vui vẻ với người tiêu dùng bè. Và không tốn nhiều thời gian để làm nên
chúng, chỉ cần người dùng bỏ chút thời gian ra là đã có ngay một món bánh ngon
miệng để giúp chiêu đãi cả gia đình thưởng thức rồi. Trông thật ngon mắt phải
không các bạn? Nào còn đợi chờ gì nữa mà không tham khảo cách chế biến theo bí
quyết làm bánh cuộn mềm xốp lạ mắt thật thơm ngon đãi người dùng bè ngày cuối
tuần. Chắc hẳn người tiêu dùng trong gia đình người sử dụng sẽ thích thú cho
xem, càng ăn càng ghiền. Để thực hiện một mẻ bành thật thành công nhé, bạn
không được ước chừng nguyên liệu mà cần sử dụng cân, đong, đo nhiệt độ cho thật
chuẩn xác. Điểm cần thiết nhất trong cách làm bánh cuộn là người mua hàng phải
đánh thật bông lòng trắng trứng rồi sau đó trộn lòng trắng trứng hòa cùng với bột
thật nhẹ nhàng để không làm bọt khí bị vỡ đi, như vậy bánh mới có thể xốp mềm,
hấp dẫn được. Nhâm nhi chiếc bành cùng với đó là một vài tách trà hương sen hoặc
nhài, mới bình yên làm sao. Hãy cùng mình làm món bánh
cuộn thơm ngon hấp dẫn đúng điệu này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 65g bột mì
- 15g bột bắp
- 1,25g bột nở
- 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng
với lòng đỏ
- 75g đường (chia đôi) + 5g đường
- 40ml dầu thực vật
- 30ml sữa tươi
- 1/3 chén heavy cream để lạnh;
- 30 đường bột
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ
F. Rây cùng một lúc bột mì, bột bắp, bột nở. Rây hai lần cho bột mịn.
Bước 2:
Trong một bát lớn, trộn 3 lòng đỏ
trứng với 38g đường. Trộn cùng với dầu ăn và sữa cho đến khi hỗn hợp có màu
vàng sáng.
Bước 3:
Sau đó, trộn theo kiểu fold (trộn
gấp bột) với những nguyên liệu khô cho đến khi mịn. Để sang một bên. sử dụng một
máy trộn điện với chiếc phới lồng, đánh lòng trắng trứng cho đến khi kem bông,
mềm. Thêm nửa chỗ đường còn lại (của 75g đường) vào lòng trắng trứng đánh cho đến
khi bông cứng.
Bước 4:
Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần.
Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn kiểu gấp với hỗn hợp lòng đỏ. Trộn tương
tự với 2 phần hỗn hợp lòng trắng còn lại.
Bước 5:
Lót giấy nướng lên khay nướng. Đổ
đều hỗn hợp bột bánh vào khay nướng. người sử dụng có thể giỗ vài lần khay nướng
xuống mặt bàn để bột bánh giàn đều hơn và không có bọt khí.
Bước 6:
Cho khay bột vào một khay nướng lớn
hơn trong lò. Đổ đầy một cốc nước vào trong khay nướng lớn. Đặt đa số khay lên
giá ở vị trí giữa lò và nướng trong vòng 15 phút.
Bước 7:
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội
trong vòng 15 phút. Nhẹ nhàng lật khay để lấy bánh ra để lên một tấm giấy nến.
Trong máy trộn, đánh kem heavy cream cùng với 5g đường cuối cùng cho đến khi
bông cứng. Khi bánh vẫn còn ấm và mềm, dẻo (nhưng không được nóng quá sẽ làm
tan mất kem), chát đều kem lên mặt bánh.
Bước 8:
Cuộn bánh lại, sử dụng một cán bột
để dưới tấm giấy để đẩy bánh về phía trước cho bánh cuộn chắc hơn.
Khi bánh cuộn xong, bỏ lớp guấy, rải
đường bột lên trên rồi xắt bánh và thưởng thức!
Bánh cuộn được đông đảo người yêu
thích vì hương vị đặc trưng của nó cực ngon và bổ dưỡng. Cách làm món bánh ngon
mềm hấp dẫn này không quá khó như người dùng nghĩ. Với công thức làm bánh cuộn
trên đây thật ngắn gọn, giản đơn, dễ nhớ phải không nào. Chắc chắn mọi người sẽ
chế tạo được một món bánh hấp dẫn để chiêu đãi cả hộ gia đình cùng thưởng thức
.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét