Với vị thanh nhẹ cộng với vị béo của kem và vị thơm của trà thái, chắc hẳn
rằng những muỗng kem trà thái sẽ tan chảy ngay trong miệng bạn. Tuy nhiên, món
kem trà thái vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam, có lẽ bạn phải khá vất vả để tìm
địa chỉ mua vừa ngon vừa an toàn. Nhưng bạn đã biết chưa? Món kem trà thái hoàn
toàn có thể tự làm ở nhà và vị ngon cũng không kém cạnh gì. Cùng mình khám phá
ngay cách nấu ăn kem trà thái thơm ngon mát lạnh tan chảy mùa hè ở nhà nhé!
Nguyên liệu kem trà thái
350ml sữa tươi
120gram trà thái
100gram đường
350ml whipping cream
3 lòng đỏ trứng
Trà không đơn giản chỉ là để pha nước để uống hàng ngày để tạo nên một
thói quen trong những lúc rảnh rỗi mà cứ mỗi lá trà sẽ có nhiều những lợi ích
tuyệt vời đố với cơ thể nhờ vào hàm lượng các chất giúp chống oxy hóa rất dồi
dào có trong loại đồ uống tuyện vời này. Những chất để giúp chống oxy hóa có khẳ
năng giúp cơ thể chống chọi lại được nhiều căn bênh và trong hòa cùng với gốc tự
do, đây đều là những phân tử thường xuất hiện tự nhiên và có ảnh hưởng không tốt
tới những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Có nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc
sử dụng nhiều các chất giúp chống oxy hóa sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ mắc phải
những căn bệnh ung thư về tim mạch.
Cách làm kem trà thái
Bước 1: Cho sữa vào xoong đun với lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt
thì cho trà Thái vào và bắc xuống bếp.
Bước 2: Để hỗn hợp trà và sữa trong 30 phút đến khi chuyển thành màu cam
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua ray nhỏ, bỏ phần lá trà.
Bước 4: Cho đường và 1/3 whipping cream vào hỗn hợp vừa lọc được, sau đó
mang đi đun ở lửa vừa cho đến khi nóng.
Bước 5: Đánh đều 3 lòng đỏ trứng gà với hỗn hợp trà Thái vừa thu được.
Bước 6: Đổ hỗn hợp vào nồi rồi bước tiếp theo đun bước tiếp đến khi hỗn
hợp chuyển sang màu vàng sệt.
Bước 7: Cho hỗn hợp xuống bếp, để nguội rồi từ từ cho phần whipping còn
lại vào và khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào ngăn đá, sau 2 tiếng là bạn có
thể thưởng thức được món kem trà thái thơm ngon.
Bên trên là những công đoạn để bạn làm món kem trà thái một cách đơn giản
và ngon miệng đem đến cho cơ thể một cảm giác mát mẻ hơn trong ngày hè. Bí quyết
để làm món kem này thành công đó chính là việc bạn khuấy đều các nguyên liệu
trong ki trộn. Và đẻ kem được dẻo hơn thì bạn nên lấy kem ra khỏi tủ lạnh và cứ
mỗi 30 phút bạn lại đánh kem 1 lần nhé. Chúc thành công.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét