Nghêu hấp sả là một thức ăn ngon tương đối đơn giản mà hầu như bạn có thể
thấy ở bất kể menu của các nhà hàng và quán ăn từ nhỏ đến lớn. đồ ăn này khá
đơn giản và mùi vị thật thơm ngon sẽ chinh phục bạn ngay lần thưởng thức đầu
tiên đấy. Hôm nay mình xin mang đến cho mọi người các bước nấu ăn món nghêu hấp
sả cay nồng thơm ngon nhâm nhi cuối tuần! Cùng theo dõi các bạn nhé!
Có lẽ không có đồ ăn nào lại có cách thức chế biến đơn giản, từ những thực
phẩm dễ kiếm mà lại thơm ngon, hấp dẫn và thích hợp cho hầu hết các bữa tiệc nhỏ
hoặc bữa ăn ngày ngày như công thức chế biến nghêu hấp sả dưới đây đâu nhé. Không
những thế, đây còn là món ăn vô cùng tốt cho cơ thể, ngọt mát góp phần xua tan
cái nắng nóng mùa hè khó chịu vô cùng hiệu quả nữa đấy.
Nguyên liệu làm món nghêu hấp sả
Nghêu sống: 1 kg, nghêu phải thật tươi, con đều nhau nhé;
Sả tươi: 10 cây;
Ớt sừng đỏ: 8 trái;
Rau răm: 50g;
Tiêu sọ tươi: 2 nhánh;
Chanh tươi: 1 trái;
Lá chanh non vừa: 1 nắm nhỏ khoảng 10 lá;
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột.
Cách làm món nghêu hấp sả cay nồng thơm ngon nhâm nhi cuối tuần phần 1
Cách nấu ăn nghêu hấp sả
Sơ chế thực phẩm làm món nghêu hấp sả
Nghêu tươi: Ngâm với nước ngập mặt và 3 quả ớt giã nhỏ để nghêu nhả hết
cát, bẩn, bạn cũng có thể ngâm nghêu qua nước vo gạo từ 3-4 tiếng rồi rửa kỹ
nhiều lần với nước cũng cho kết quả tương tự nhé, để món món nghêu hấp sả thơm
ngon đúng điệu việc sơ chế nghêu sao cho sạch đóng một vai trò hết sức quan trọng
đấy. Vớt ra rổ, để ráo 10 phút.
Sả: Cắt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập, cắt khúc 5cm.
Lá chanh non: rửa thật kỹ, để ráo.
Ớt sừng đỏ: ½ thái lát dài, ½ bằm nhỏ.
Tiêu sọ tươi: rửa kỹ, để nguyên nhánh.
Rau răm: Nhặt và rửa thật kỹ, để ráo.
Chanh tươi: rửa sao cho thật sạch, lấy nước cốt để làm muối tiêu chanh.
Thực hiện làm món nghêu hấp sả
sử dụng xoong đất hoặc xoong Inox dày để thực hiện cách chế biến nghêu hấp
sả cho ngon nhé, xếp sả và lá chanh vào dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên trộn đều
với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa nước mắm và phần ớt bằm nhỏ.
Cho tiêu sọ xanh, ớt thái thát lên trên.
Đổ vào nồi 200ml nước lạnh.
Bắc nồi lên bếp, đậy vung kín, đun lửa vừa đến khi nước sôi, nghêu mở hết
miệng thì dùng đũa xóc đều rồi tắt bếp.
Bày món nghêu hấp sả ra đĩa sâu hoặc tô lớn, cho phần lá chanh, một ít sả, ớt
thái lát, tiêu sọ xanh đã hấp cùng nghêu lên trên để đồ ăn thêm phần hấp dẫn.
Trộn đều 2 thìa muối, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu và 2 thìa nước cốt chanh
tươi sử dụng để ăn kèm với món nghêu hấp sả nhé.
Cho rau răm ra 1 đĩa nhỏ dùng để ăn kèm hoặc bày lên trên món nghêu hấp sả
tùy thích.
Yêu cầu:
Món nghêu hấp sả được trình bày tương đối bắt mắt, hấp dẫn, có mùi thơm đặc
trưng mời gọi người thưởng thức.
Nghêu tươi ngon, con đều nhau,thịt ngọt dai, ngấm gia vị khá hấp dẫn
.
Nước nghêu ngọt ngon, vị mặn, cay nhẹ, thanh mát có tác dụng kích thích khẩu
vị người thưởng thức khá hiệu quả.
Với món nghêu hấp sả bạn có thể sử dụng kèm muối tiêu chanh hay nước mắm
chua ngọt đều rất thích hợp và đặc biệt là không thể thiếu rau răm ăn kèm đâu
nhé.
Với cách làm món nghêu hấp sả cay nồng thơm ngon nhâm nhi cuối tuần mà mình
vừa chia sẻ trên đây thì hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn
thành thức ăn này. Nào còn chờ gì nữa mà không thử đãi cả nhà với món mới này
nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét