Chả giò là đồ ăn quen thuộc mà hầu như ai cũng từng ăn qua, đặc biệt món chả
giò thường xuất hiện ở các bữa tiệc bởi nó khá dễ làm và có hương vị hấp dẫn. Với
nguyên liệu dễ tìm, cách làm chả giò dễ thực hiện và mùi vị lý tưởng không chỗ
chê, món chả giò ngày càng được mọi người ưa thích hơn. Còn bạn? Bạn đã biết
cách nấu ăn chả giò tôm thịt thơm ngon giòn rụm cho cả nhà cùng thưởng thức
chưa? Hãy cùng mình tham khảo cách nấu ăn chả giò trong bài dưới đây nhé!
Nguyên liệu món chả giò
450gram tôm đã bóc vỏ và lấy chỉ tôm trên eo
4 tai mộc nhĩ khô
1 gói bánh tráng gói chả
250gram thịt heo nghiền
Miến
Tiêu, muối và hạt nêm
Dầu
1 củ khoai môn đã gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ
Món chả giò này khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài chả giò
giòn tan và hòa quyện trong đó là tôm thịt ngon miệng bùi bùi của khoai môn chắc
hẳn ai ai cũng thích đây nhé. Nếu gia đình mà đông người thì món chả giò này là
hợp lý nhất để mọi người tận hưởng vị ngon của món chả giò.
Công thức chế biến chả giò rán tôm thịt
Bước 1: Cho mộc nhĩ và miến vào một chén nước ấm để ngâm khoảng 20 phút
Bước 2: Mộc nhĩ và miến sau khi nở, bạn cắt miến thành sợi vừa phải còn mộc
nhĩ thì bằm nhuyễn.
Bước 3: Tôm đập dập rồi băm nhuyễn
Bước 4: Cho vào tô hỗn hợp gồm thịt lợn, tôm, mộc nhĩ, nấm, khoai môn hạt
nêm và tiêu sau đó sử dụng đũa trộn đều với nhau.
Bước 5: Sau 15 phút, bạn có thể khởi đầu gói chả giò. sử dụng muỗng múc một
lượng nhỏ hỗn hợp nhân rồi cho vào trên bánh tráng. Gấp 2 đầu bánh rồi gói thịt
theo vòng tròn.
Bước 6: Đổ dầu ngập chả, đợi đến khi dầu nóng hẳn thì cho chả giò vào rán.
bạn hãy để lửa thật nhỏ để tránh chả giò bị cháy và nhân bên trong chưa chín.
Bước 7: Khi chả giò bắt đầu vàng, bạn đảo lại một lần nữa rồi vớt chả giò
ra đặt trên lớp giấy thấm dầu rồi trang trí.
Để có được một miếng chả giò thơm ngon, vàng và giòn tan thì việc canh lửa
tương đối cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên cho thật nhiều dầu thực vật và dùng
chảo chống dính để giúp chả giò chín đều nhân bên trong. Món chả giò chiên nên
ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chấm chua ngọt. chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng bởi
vẻ giòn tan, thơm và ngọt của miếng chả giò. Hãy cùng mình thực hiện ngay bởi
các bước nấu ăn chả giò tôm thịt thơm ngon giòn rụm hoàn toàn đơn giản phải
không nào? Chúc bạn thưởng thức thật ngon món chả giò vào cuối tuần cùng gia
đình nhé!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét