Bánh bò được coi là một trong nhiều món ăn ngon miệng hấp dẫn của miền Nam,
bánh bò được làm ra từ bột gạo với nước đường cùng với men. Cách làm bánh bò hấp
với nước cốt dừa tạo mùi thơm béo ngậy rất dễ làm ngay tại nhà nhưng khâu quan
trọng của món bánh này đó là ở khâu men ủ. Khi bạn ủ men đúng thời gian và bánh
mềm mịn hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm bánh bò
400gram bột bánh bò
1 trái dừa nạo
Đường cát trắng
1 hũ bột vani
4 muỗng dầu thực vật
Bánh bò là loại bánh được bắt nguồn từ Trung Quốc và được ưa chuộng tại Việt
Nam cho đến ngày nay. Nhưng bánh bò của người Trung Quốc thì không có dừa đây
là nguyên liệu tạo nên vị ngon trong món bánh bò của người Việt Nam. Những chuếc
bánh mà không có chân sao lại được gọi là bánh bò nhỉ ? Bởi vì bánh có
hình tròn nhìn giống với chiếc đầu của con bò. Theo như sự tìm hiểu thì sở dĩ
món bánh bò có tên như thế thế vì chiếc bánh giống với hình vú bò.
Cách chế biến bánh bò hấp nước cốt dừa
Bước 1: Cho 5gram đường vào bột bánh bò sau đó đánh đều bột lên rồi cho
thêm nước vào đánh đều trong 15 phút.
Bước 2: Ủ bột trong 8 tiếng hoặc dùng lò vi sóng để ủ bột. bạn nên dùng một
chiếc khăn sạch ẩm để ủ bột, ngoài ra đối với lò vi sóng bạn không nên bật lò
nhé, chỉ để khay bột vào và đậy nắp lò lại.
Bước 3: Đun nước cốt dừa và 100gram đường, sau đó để nguội.
Bước 4: Khi bạn ngửi thấy bột có mùi chua thì khi đó bột ủ đã lên men. Đổ
nước dừa vào bột rồi ủ thêm 2 tiếng nữa.
Bước 5: Sau 2 tiếng, lấy bột ra, cho vani, dầu ăn vào khuấy đều.
Bước 6: sử dụng chén hoặc khuôn nhỏ để cho bột vào nồi hấp. Trước khi cho bột
vào, bạn hãy sử dụng dầu ăn phết quanh chén hoặc khuôn để giúp lấy bánh ra dễ
hơn. Ngoài ra, bạn chỉ nên đổ bột 2/3 khuôn để bột có diện tích để nở khi chín
nhé!
Trên đây là cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa thơm ngon ở nhà, bạn có thể
thực hiện vào những ngày cuối tuần để cùng gia đình thưởng thức. Có một lưu ý
nhỏ đối với món bánh bò hấp, đó là bạn có thể dùng xoong cơm điện hay xoong hấp
để hấp bánh. Thông thường, sau 15 hoặc 20 phút là bánh chín. Để bánh không bị
cháy, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nước của xoong hấp nhé. Chúc bạn ngon
miệng với món bánh bò hấp nước cốt dừa!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét