Cánh gà nướng với mật ong là một ngón ăn chắc chắn không ai là không thích
phải không nào, hương vị hấp dẫn của món cánh gà nướng này được tạo nên bởi vị
ngon và độ giòn hấp dẫn của lớp da gà với vị cay the và độ ngọt thơm ngon của
thịt gà được hòa quyện cùng với nhau nhất định đây là một món ăn vô cùng lý tưởng.
Đặc biệt hơn đây là món mà các bạn trẻ yêu thích để vừa ăn vừa tám chuyện cùng
nhau. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm được món cánh gà nướng với mật ong giòn tan
vàng ươm thơm ngon khó quên cho gia đình mình thưởng thức bất cứ lúc nào.
Thực phẩm làm cánh gà nướng mật ong
1kg cánh gà
2 muỗng dầu hào
2 muỗng mật ong
2 muỗng dầu thực vật
1 muỗng tỏi xay nhuyễn
1 muỗng xì dầu
Cánh gà nướng mật ong tuy ngon nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện
nay đang là vẫn đề khá là nhức nhối chính bởi vậy bạn nên làm món này tại nhà
như thế sức khỏe mới được đảm bảo và gia đình cũng được chăm sóc tận tình hơn
do chính bạn tự làm món ăn. Vừa ngon lại vừa thể hiện được tính cảm yêu thương
mà bạn dành cho gia đình mình.
Các bước nấu ăn cánh gà nướng mật ong
Bước 1: Cánh gà rửa sao cho thật sạch với nước muối, bạn có thể để nguyên
cánh hoặc cắt ra đễ dể nướng hơn. Sau đó ướp cánh gà với mật ong, nước mắm, dầu
hào, tỏi xay và bột nêm rồi trộn đều. Mang hỗn hợp trên cho vào tủ lạnh khoảng
5 tiếng để giúp gà thấm gia vị.
Bước 2: Trộn đều 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu thực vật và 1 một canh mật ong
để nướng gà.
Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất và là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất.
Do đó, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể nướng bằng lò nướng ở 40
phút. Tuy nhiên, để gà thơm, giòn và chín đều thì nướng than là phương pháp tốt
nhất. Đầu tiên, bạn dùng cọ hoặc tay thoa một lớp hỗn hợp mật ong, dầu hào và dầu
ăn lên trên miếng gà rồi nướng đến khi da gà chuyển sang màu vàng đậm.
Để miếng gà giòn tan thì bạn hãy trở đều miếng gà để tránh bị cháy da gà.
Ngoài ra, bạn hãy cắt khứa trên miếng cánh gà để gia vị có thể thấm sâu vào bên
trong tạo nên phần đặc sắc cho đồ ăn. Cánh gà nướng mật ong có thể ăn kèm với
muối tiêu chanh, rau răm và dưa leo ăn sống. Món cánh gà nướng mật ong giòn
tan, vàng bóng và thơm phức khó cưỡng rất dễ thực thiện ở nhà, sao bạn còn chưa
thử trổ tài cho người thân? Chúc bạn thành công.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét