Vịt tiềm thuốc bắc là đồ ăn ngon và cực tốt cho cơ thể, các chị em phụ nữ
nên thường xuyên thực hiện để bồ bổ cho cả gia đình. Nếu bạn chưa biết cách thực
hiện, hãy cùng mình tham khảo cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon đậm đà có lợi
cho cơ thể đổi vị cho cả nhà sau đây nhé!
Thực phẩm làm vịt tiềm thuốc bắc
1/2 con vịt hay 3 đến 4 đùi vịt
400g xương lợn
1 nhánh quế, 3 tai vị, 3 đinh hương, ít vỏ quýt khô (những thực phẩm trên bạn
mua ở tại quầy bán thuốc bắc)
Gừng, xì dầu
Muối, đường, bột nêm, muối
Nấm đông cô
Món vịt tiềm thuốc bắc này rất phù hợp đối với những ai đang cần tẩm bổ để
mau chóng hồi phục sức khỏe, món vịt tiềm này có nhiều loại gia vị khác nhau
nên hương vị của món ăn ngửi qua cũng cảm thấy nhiều chất dinh dưỡng rồi đấy
nhé. Để làm được món vịt tiềm ngon miệng này bạn cần phải biết qua những bước
cơ bản để có được nồi vịt tiềm ngon miệng chop gia đình mình nhé.
Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc
Rửa sao cho thật sạch vịt bằng cách chà xát thịt với rượu pha với gừng, ướp
vào vịt 2 thìa cà phê xì dầu, chút đường, muối, hạt tiêu, bột nêm để khoảng chừng
1 tiếng đồng hồ cho ngấm.
Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon đậm đà bổ dưỡng đổi vị cho mọi người
trong nhà phần 2
Đun nóng dầu ăn, tỏi phi thơm, cho vịt vào chiên qua. Vớt ra đĩa để qua một
bên.
Xương heo rửa kỹ nấu sôi, vớt bọt. hầm khoảng 30 phút, để vịt đã rán vào
xoong xương đang ninh.
Gừng nạo vỏ nướng sơ.
Nấm đông cô ngâm mềm, xả lại nhiều lần nước cho sạch.
Rang tại vị cùng với húng quế và vỏ quýt khô cộng thêm đinh hương để cho tỏa
mùi thơm lên nếu bạn có lò nướng bạn có thể cho các nguyên liệu trên vào để nướng
khoảng chừng 5 phút để nguyên liệu tỏa mùi thơm là được. Để hỗn hợp tai vị quế
và vỏ quýt khô cho vào trong một chiếc tùi vải lọc buộc chặt lại sau đó cho vào
trong nồi nước dùng. Đun sôi cho đến khi nào thấy thịt chín và mềm với nước lèo
tỏa mùi hương hấp dẫn. Thả nấm đông cô vào trong nồi và đợi đến khi nào sôi
thêm một lần nữa rồi mới nên vào xoong nước chút muối cùng với bột nêm với đường.
Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon đậm đà tốt cho cơ thể đổi vị cho mọi
người trong nhà phần 3
Lúc ăn xếp mì xuống dưới, múc đùi vịt ra tô, thêm cải ngọt, ít tai nấm là bạn
đã có bát mì vịt tiềm đậm đà và ngon.
Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon đậm đà tốt cho cơ thể đổi vị cho mọi
người trong nhà mà mình vừa chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các chị em nội trợ
hoàn thành đồ ăn hoàn mỹ này. mùi vị thơm ngon, quyến rũ của thức ăn này tin rằng
sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình! Chúc các bạn thành
công nhé!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét