Ngày tết gần kề cận rồi mình mong muốn giới thiệu đến khi chị em có thật
nhiều món ăn ngon miệng và dễ làm lại rất có lợi dành cho cơ thể và để chiêu
đãi khách bất cứ lúc nào trong dịp tết nguyên đán này
Đảm bảo ai ai cũng đã biết tới món ngon giò lụa này rồi đấy, từ nay chị
em không cần phải ra chợ hoặc là tới bất cứ đâu để mua nữa ngay ở nhà chị em
cũng đã có thể tự làm được cho mình những khoanh giò lụa thơm ngon đảm bảo an
toàn vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt lợn xay sẵn. Thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc. Không
nên sử dụng thịt nguyên nạc khiến cho giò rất khô, kém độ ngon
- 30gr bột mì tinh hay bột bắp
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà
phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)
- 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)
- 15g bột nở
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào
máy nghiền thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm
rồi ấn máy nghiền 15 giây.
Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy nghiền 10 giây rồi lại cho thêm 1
ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp
cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng khá dẻo và
dính là đã đạt được yêu cầu.
Bước 2
Bạn có thể cuốn bằng lá chuối hay giấy bóng kính.
- Trải 1 miếng màng bọc nguyên liệu xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá
chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn
thấm vào tay 1 ít nước lạnh.
- Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó quấn lại
(Giống như gói bánh tét).
- Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư
nhiều. sử dụng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như
thế. Và cột dây dọc.
- Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.
Bước 3:
Cho giò vào hấp 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra.
Lăn đòn giò lên bàn, và để ráo nước.
Trình bày:
Cắt giò lụa ra từng khoanh tròn xếp thành hoa hồng bày ra dĩa cùng với
ít dưa leo bày trí viền dĩa xinh xinh mời khách ngày Tết.
Chỉ với cách chế biến giò lụa đơn giản nhưng bạn sẽ có đòn giò lụa đẹp,
miếng giò dai, giòn không thua gì tiệm.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét