Món bánh bột lọc được mệnh danh là món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế, tuy đây là thức ăn vặt nhưng lại được rất là nhiều người ưa thích bởi vị ngon đặc biệt mà món bánh này mang tới khi thưởng thức. Món bánh bột lọc rán ban đầu được làm từ bánh bột lọc trần sau mang đi rán từ từ món an này đã được coi là một loại bánh riêng và cách làm hoàn toàn khác để món bánh trở nên ngon miệng và hoàn hảo hơn. Món bánh khi chiên không những không bị cứng mà nó còn có độ xốp và rất mềm, khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà của tôm thịt được rim và hóa quyện cùng với vị ngon đặc trưng của phần bột mì tinh rán rất là đặc biệt Món ăn ngon hấp dẫn nhưng lại không bị mất đi hương vị đặc trưng của món ăn. Chỉ với vài bước thật là đơn giản là các bạn đã có ngay một món ngon mới lạ và hết sức độc đáo rồi đấy nhé. Bạn hãy cùng mình thực hiện món ngon này đi nào.
Thực phẩm chuẩn bị:
- 200g bột mì tinh
- 200g tôm tươi
- 100g thịt lợn xay
- 8g muối
- 20g đường
- 5g bột nêm
- 2g tiêu
- 5ml dầu điều
- 20g tương ớt
- dầu thực vật
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Tôm đất: Bỏ đầu, đuôi, làm sạch, nếu con to bạn chẻ làm đôi, sao cho xì
dầu xứng với kích thước cái bánh bạn muốn làm.
Thịt ba chỉ: xắt miếng nhỏ bằng hoặc nhỏ hơn kích thước con tôm.
Ướp tôm, thịt với 1 /2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½
thìa đường, ½ muỗng tiêu, 1 thìa dầu thực vật, ½ thìa hành khô băm nhuyễn trong
20-30 phút.. Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho
tôm thịt vào xào sơ rồi vớt ra.
Bước 2:
Trộn 200g bột mì tinh cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến
khi bột không còn dính tay là được. Bạn vừa vo bột, vừa vắt bánh chứ không nên
vo bột xong mới vắt thì bột sẽ bị khô tương đối khó để làm bánh.
Bột năng:
Vo tròn từng viên bột nhỏ, rồi làm bẹp nó thật mỏng, cho tôm, thịt vào
giữa làm nhân và túm bánh lại cho dính với nhau như hình cái quạt nhỏ hay tùy
theo hình dạng mà bạn thích thú.
Bước 3:
Đặt một chiếc xoong với 2/3 lượng nước sạch bên trong lên bếp, mở lửa lớn.
Khi nước sôi già, nhẹ nhàng thả bánh bột lọc vào luộc sơ khoảng chừng 30 giây rồi
vớt ra, ngâm vào một tô nước sạch mát.
Bước 4:
Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu thực vật vào xâm xấp và vặn lửa lớn.
Khi dầu nóng sôi, thả bánh bột lọc đã luộc sao cho ngập mặt bánh, khi thấy bánh
chuyển sang màu vàng nhẹ là được, vớt ra để ở vào rổ cho ráo dầu thực vật.
Với món bánh lọc rán này bạn có thể ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt
để tăng thêm khẩu vị và mùi vị đậm đà của đồ ăn nhé. Cách làm bánh bột lọc
chiên ngon lạ dễ làm tương đối đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét