Món bánh hôm nay mình giới thiệu cách làm đến các bạn là một món ăn đơn
giản mà ai cũng có thể tự làm lại rất ngon miệng đấy nhé, đây là một món ăn quá
quen thuộc đối với những ai đang ở Sài Gòn đấy. Bánh bột chiên đúng ra là một
miếng bột tròn được chiên đều các mặt và bên ngoài khi cắn sẽ cảm thấy được lớp
vỏ giòn rụm nhưng phần ruột lại mềm và vó cùng mịn. Bột rán nóng hổi và có độ
giòn giòn cùng với vị béo ngậy của trứng cùng với đó là mùi thơm của hành phi
và vị ngon chua cay mặn ngọt vô cùng hài hòa của nước xì dầu khiến cho ai ai
cũng đều cảm thấy muốn ăn thật nhiều mà không hề tạo nên cảm giác bị ngấy khi
ăn. Để không mất nhiều thời gian để có được món ăn ngon miệng này. Bên dưới
mình đã chia sẻ các bước làm rồi đấy bạn chỉ cần làm đúng những gì hướng dẫn là
đã có ngay món bánh bột chiên ngon miệng và đảm bảo an toàn thực phẩm rồi đấy.
Thực phẩm chuẩn bị:
- 200gr bột gạo
- 25gr bột năng
- 1/3 mcf muối
- 1 mcf nước tương
- 2 quả trứng gà
- hành lá cắt khúc
Đồ chua: cà rốt + củ cả cài + đu đu bào sời rửa thật sạch để ráo. Pha 5
thìa canh giấm + 5 thìa canh đường + 1/2 mcf muối + 4 thìa nước hoà tan cho rau
củ vào muối chua ngọt.
Nước chấm: 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1 mcf giấm đỏ.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bột gạo + bột năng + muối + nước cho vào xoong khuất trùng với lửa nhỏ.
Khi bột sền sết, bạn tắt bếp nhưng vẫn khuấy cho bột đặc lại. Mặc dù bạn tắt bếp
nhưng sức nóng vẫn còn nên bạn vẫn phải khuấy nhé.
Bước 2:
Cho bột vào khuôn có thoa chút xíu dầu, và mang đo hấp 30 phút.
Bước 3:
Khi bột chín lấy ra, chờ nguội 1 chút, các bạn hãy xắt bột hình vuông
như con cờ cho đẹp mắt. Ướp vào bột 1 mcf nước xì dầu. ( nước tương sẽ giúp bột
có màu nâu, khi rán viên bột nhìn hấp dẫn hơn.
Bước 4:
Bắt chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu vào, chờ dầu nóng cho bột vào
chiên vàng bốn mặt. Khi các viên bột vàng giòn, bạn nên đập hai quả trứng vào rồi
rán vàng giòn , Chờ trứng vừa chín tới bạn nên cho hành lá vào là tắt bếp.
Cho bột chiên ra đĩa, thêm ít đu đủ, cà rốt bào và ăn kèm với nước chấm.
Nước nhúng của thức ăn này được pha chế cầu kỳ từ mắm, đường, giấm đen, nước xì
dầu, xì dầu ớt sao cho có vị chua, mặn, ngọt cay vừa miệng. chỉ cần vài bước
đơn giản với các bước nấu ăn món bột rán vàng ươm cực ngon miệng hấp dẫn cho cả
gia đình.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét