Cải thìa là loại rau dễ chế biến thành những thức ăn ngon và có nhiều
thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe: Chất xơ trong cải thìa giúp tiêu hóa
tốt, chất beta carotene dồi dào đem lại nhiều lợi ích cho đôi mắt. Ngoài ra cải
thìa chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và ít calo sẽ là sự kết hợp hoàn
hảo giúp cơ thể giảm cân hiệu quả. Vào những ngày mát trời, một đĩa cải thìa
thơm phức hương hải sản sẽ kích thích khứu giác và làm cho bữa ăn thêm phần
ngon miệng. Với những bí quyết nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ nấu được món
ăn rất ngon miệng, hải sản thơm ngon và mềm, cải thìa giòn ngọt còn giữ
được màu xanh đẹp mắt. Hãy cùng mình chế biến món ăn đơn giản này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 350g hải sản ( tôm, mực, ngao,ôc)
- 6 cây Cải thìa
- Ớt xanh, ớt đỏ (Loại ớt xào không cay)
- 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu vang, 2 thìa
canh dầu thực vật, một chút hạt vừng, tỏi băm nhỏ.
- 1 thìa canh bột năng và nước
Để chọn được loại cải thìa không những chỉ ngon miệng đẹp mắt mà còn phải
đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bạn nên đến các cửa hàng rau sạch uy tín được
nhiều người tin tưởng để mua hoặc tới các gian hàng tại chợ đảm bảo như vậy món
ăn làm ra mới ngon và cung cấp được chất dinh dưỡng có lợi cho gia đình mình.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Chuẩn bị:
Mực rửa kỹ cắt miếng vừa ăn, trộn tất cả hỗn hợp hải sản trên rổ để ráo
nước.
Cải thìa rửa thật sạch để ráo nước, để nguyên cây.
Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, xắt miếng nhỏ.
Tỏi bằm nhỏ, hòa hỗn hợp 1 thìa canh bột khoai và 2 thìa canh nước vào
chiếc bát nhỏ.
Bước 2:
Chế biến:
Bắc chảo lên bếp để nóng, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho tỏi băm vào xào
nhanh và cho tất cả hải sản vào xào. Thêm 1 thìa canh rượu vang, 1 thìa cà phê
muối vào xào cho hải sản thấm gia vị. tùy khẩu vị mỗi người mà nêm nếm cho
thích hợp. Hải sản chín, cho cải thìa ớt đỏ, ớt xanh vào xào, thêm 1 thìa canh
dầu hào vào xào.
Cuối cùng, cho hỗn hợp nước bột mì tinh vào chảo, xào, nêm nếm gia vị vừa
ăn và tắt bếp.
Dùng với cơm nóng hổi thì tuyệt vời luôn nhé ! Trông đĩa xào thật bắt mắt
với nhiều màu sắc hòa trộn vào nhau thật hấp dẫn. Cải thìa xào hải sản có mùi
thơm đặc trưng khiến cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú, cực kì ngon miệng.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét