Bánh bông lan là một đồ ăn đã quá quen thuộc với đại toàn bộ người VN.
Đây là một món bánh yêu ưa thích của tất cả mọi người bởi mùi vị thơm ngon hấp
dẫn lôi quấn tất cả mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người già. Bánh bông lan trứng
muối vẫn đang là món bánh gây sốt đối với các giới trẻ. Nếu như bạn đã nếm thử
bánh bông lan trứng muối chà bông rồi vậy hãy thử làm mới vị giác với món ngon
bánh bông lan trứng muối sốt kem tương đối lạ miệng đấy, đảm bảo ăn một lần là
ghiền, càng ăn càng ngon mà không hề ngấy đâu nhé. Bánh bông lan trứng muối sốt
kem không những ngon mà trông còn khá kỳ hấp dẫn. Có thể dùng làm thức ăn vặt
hay ăn sáng đều thích hợp bởi nó có gần như chất dinh dưỡng, chắc chắn cung cấp
năng lượng giúp cho bạn có một sức khỏe tốt để học tập và làm việc cả ngày. Nếu
ra tiệm bánh bạn có thể dễ dàng kiếm được một chiếc bánh bông lan ngọt, nhưng
bánh ngọt mà để thưởng thức vào bữa sáng lại không phù hợp với một số người ăn
kiêng và giảm cân mà lại không đảm bảo vệ sinh nữa. nguyên liệu và cách làm
cũng rất kì đơn giản, không hề mất nhiều thời gian đâu nhé chỉ cần bạn đọc thêm
chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã tự mình hoàn thành món bánh bông lan trứng muối
sốt kem thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần rồi, vừa chắc chắn
vệ sinh an toàn nguyên liệu mà chất lượng miễn chê luôn, chắc chắn mọi người
trong gia đình bạn đảm bảo sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem. Bánh bông lan vừa mềm
xốp ở vỏ ngoài, khi cắn vào trong sẽ gặp phần nhân vừa thơn ngon lại bùi bùi của
trứng, ruốc và sốt kem chắc chắn sẽ làm những bạn đọc phải thích mê. Nhưng để
chế biến được món ngon thú vị bánh bông lan trứng sốt kem thật thơm ngon đúng vị
không phải ai cũng biết. Hãy cùng tôi vào bếp để chế biến món bánh bông lan trứng
muối sốt kem để chiêu đãi cả gia đình bạn đọc nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng
- 55gr đường
- 45gr bột mì
- 10ml dầu ăn
- 40ml nước cốt dừa (Nếu bạn đọc ưa thích màu lá dứa thì xay lá dứa với
nước cốt dừa vắt lấy 40ml)
- 1 chút xíu muối
- 3gr bột nở
- Trứng muối ngâm chút dầu nướng 7-10 phút ở nhiệt độ 120 độ C chà bông.
Cho phần nhân custard:
- 1 quả trứng gà
- 10gr bột bắp
- 40ml sữa tươi
- 50ml whipping cream
- 30gr đường
- 10gr bơ
- 1 chút xíu muối.
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Trứng gà và đường cho vào tô đánh tan. Đây là nguyên liệu quan trọng chế
biến nên bánh bông lan, nên đánh cho đều tai.
Bước 2:
Tiếp tục cho bột bắp, sữa tươi, whipping vào khuấy đều. lược qua rây cho
hỗn hợp trứng - sữa vào niêu, để lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ, không được
để lửa to quá sẽ khiến hỗn hợp dễ bị cháy mất đi mùi vị tự nhiên vốn có của nó.
Khi hỗn hợp sánh lại thì cho bơ vào khuấy thêm vài phút nữa là tắt bếp. Để nguội.
Bước 3:
Lòng đỏ, 15gr đường cho vào chung 1 cái âu, dùng máy đánh 5 -7 phút ở số
3. Sau đó cho nước cốt dừa vào dùng phới cầm tay trộn đều. Cuối cùng rây bột mì
và bột nở vào nhẹ nhàng trộn 1 chiều cho hỗn hợp này quyện đều với nhau.
Bước 4:
Lòng trắng cùng cream of tartar đánh 1 phút ở số 3, sau đó cho từ từ đường
vào đánh số 4 cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 5:
Cho 1/2 lòng trắng vào lòng đỏ và trộn đều, sau đó cho tiếp phần còn lại
vào trộn chung.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp này vào khuôn có lót miếng giấy chống dính thả khuôn bột vài
lần lên bàn để bể bột khí. Bật lò 190 độ C trước 15 phút, sau đó cho khuôn bánh
vào ngăn giữa nướng 18-22 phút tùy theo nhiệt độ và bánh to hay nhỏ.
Bước 7:
Khi bánh chín lấy khuôn bánh ra thả nhẹ lên bàn vài lần.
Bây giờ bạn cho sốt kem lên mặt bánh, rắc chà bông và xếp trứng muối lên
trên.
Bánh sau khi đã hoàn thành có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình
thường và 4-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-4 độ C . Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ
giúp làm tan chảy kem phần nào để ngấm vào thớ bánh. Bánh bông lan trứng muối sốt
kem có vị mặn ngọt tương đối hợp khẩu vị với nhiều người, đảm bảo cả gia đình bạn
sẽ ưa thích thú cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét