Từ xưa đến nay những bà nội trợ đảm đang cực khéo léo trong việc kết hợp
nhiều nguyên liệu để tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Món ăn ngon
thịt ba chỉ kho xơ mít này là một đồ ăn dân dã của người miền trung, mang mùi vị
đậm đà của thịt kho kết hợp cùng với mùi hương nhè nhẹ của xơ mít, món ăn sẽ
ngon hơn khi ăn với cơm nóng, chắc chắn càng ăn sẽ càng ghiền cho xem bởi hương
thơm nồng nàn và vị ngon làm người ta bị mê hoặc như thế này. Thịt ba chỉ kho
xơ mít thơm ngon, mặn mà với hương vị là lạ đảm bảo sẽ khiến thực đơn giảm béo
của bạn đọc thêm phần tuyệt vời. Thịt ba chỉ tuy có một ít mỡ nhưng với công thức
chế biến sau đây được kết hợp với thịt mỡ và xơ mít sẽ bị “đánh bay” và không ảnh
hưởng gì đến tiến trình giảm béo của bạn đọc. Món kho đậm đà với phần thịt ba
chỉ thấm vị và thỉnh thoảng ăn lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ, chắc chắn sẽ khiến
cho gia đình bạn đọc thích thú. Ba chỉ mềm ngậy, xơ mít dai dai sần sật, ăn
tương đối đưa cơm, chỉ cần thêm tô canh nữa là có bữa tối ngon miệng rồi. Nếu bạn
đang tìm một thức ăn để cải thiện menu giảm cân của mình thì không được bỏ qua
món ngon hấp dẫn xơ mít thơm ngon hấp dẫn. Đây là đồ ăn dân gian nhưng có hương
vị vô cùng mới lạ đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời hơn phần lớn, không
còn cảm giác nhàm chán khi suốt ngày phải ăn các đồ ăn nhạt miệng, khó nuốt. thực
phẩm và cách chế biến tương đối kì đơn giản và không tốn nhiều thời gian để
làm. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là đã có một món thịt ba chỉ kho sơ mít thơm
ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào bữa ăn chiều rồi. Đây sẽ là một sự lữa
chọn hoàn hảo cho các ai muốn thay làm mới khẩu vị lạ miệng để khiến bữa ăn trở
nên ngon miệng hơn nhiều. Nhưng để làm được món thịt ba chỉ kho sơ mít thơm
ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Hãy cùng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm
món thịt ba chỉ kho xơ mít đậm đà này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ
- Xơ mít, bạn đọc có thể tăng giảm lượng xơ mít theo sở ưa thích của bạn
- Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả
- 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt (hay còn gọi là nước đường kho thịt)
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Mít xẻ ra gom phần xơ lại đem rửa sơ qua nước lạnh rồi tách ra từng sợi
. xơ mít loại to, thơm ngon, không chọn loại trắng nhợt. Xơ mít bỏ phần vỏ cứng,
tách sợi.
Bước 2:
Thịt ba chỉ rửa sao cho thật sạch, xắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt
nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu,
ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm
cho thích hợp.
Bước 3:
Hâm nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo
cho săn lại, đảo khoảng chừng 5 - 8 phút.
Bước 4:
Cho xơ mít vào nấu cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm. Tùy khẩu
vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 5:
Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần
châm thêm nước vì khi bạn đọc đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun
lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
Bước 6:
Nấu khoảng chừng 10 đến 15 phút, bạn bước tiếp đến mở nắp xoong ra và nấu
đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.
Bước 7:
Trong quá trình nấu bạn đọc nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đọc đến
khi nếm thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ vào, múc thịt ra
đĩa sử dụng làm món mặn ăn với cơm.
Trong xơ mít có chứa nhiều vitamin B1, B2, PP… nên rất có lợi cho người
ăn kiêng trong việc giảm huyết áp. Món kho đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm lẫn
xơ mít thơm thơm, lạ lạ đảm bảo sẽ góp phần khiến bữa ăn gia đình bạn trở nên
ngon miệng hơn số đông, khá kích thích vị giác lắm đấy nhé !
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét