Với món giò sống bọc trứng cút chiên, bạn có thể chế biến để ăn vặt vào
ngày lạnh hoặc ăn với cơm trong bữa ăn gia đình cũng thật ấm cúng và lạ miệng.
đồ ăn có cách chế biến rất đơn giản mà ngon miệng, mọi người sẽ trầm trồ trước
tài đun nướng ngon như những đầu bếp nhà hàng của bạn. Hãy tận hưởng hương vị
ngon, nóng hổi của món trứng cút và giò sống khi chế biến theo kiểu này, đảm bảo
sẽ là một món ăn ngon và hấp dẫn khó có thể từ chối được đấy. Về phần thức ăn
này, chúng ta không quá cầu kỳ về khâu chuẩn bị nguyên liệu, có thể mua ở cửa
hàng tạp hoá, chợ hay siêu thị,….Thời gian làm cũng không tốn kém nhiều. Vì vậy,
chúng ta có thể chế biến món này thường xuyên để thay đồi khẩu vị lạ miệng cho
cả gia đình bạn, đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem. Món giò sống bọc
trứng cút rán giòn vừa có vị thơm bùi của trứng, mềm ngọt của thịt ẩn dưới lớp
áo giòn rụm bên ngoài, chấm cùng tương ớt để quyện bỏ vị cay cay hấp dẫn vô
cùng. Không các thế đây sẽ là một thức ăn khoái khẩu yêu thích của các bé nhà bạn
đọc đấy. Hãy mau chóng bổ sung món ăn hấp dẫn này vào menu của gia đình để khiến
cho bữa ăn của gia đình bạn đọc trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Chỉ cần đổi mới
một chút nho nhỏ bạn có thể dễ dàng tạo ra món giò sống bọc trứng cút rán giòn
hấp dẫn, phù hợp với thời tiết mát mẻ. Vừa không tốn thời gian lại có thể tạo
ra nhiều đồ ăn ngon hấp dẫn chiêu đãi người thân và bạn đọc bè. cách làm trứng
cút bọc giò sống rất đơn giản, bạn đọc có thể cảm nhận được vị ngon khi nếm thử
miếng giò chiên bọc trứng cút, thật giòn rụm và hấp dẫn chế biến sao. Trứng cút
bùi thơm được bọc trong giò sống rán tuyệt ngon, giòn rụm ăn kèm với tương ớt
và dùng nóng thì không chê vào đâu được, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn ngay liền
rồi. nguyên liệu và cách chế biến cũng rất kì đơn giản. nhưng để làm được món
giò sống bọc trứng cút chiên thơm ngon đúng vị không phải ai cũng biết. Hãy
cùng mình chế biến món giò sống bọc trứng cút thơm ngon hấp dẫn này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- Trứng cút: 10 quả
- Giò sống: 150g
- những gia vị như tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn và bột rán giòn.
- 1 củ khoai tây, 1 trái cà chua, dưa leo, ít rau mầm để trang trí tổ
chim.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Trứng cút rửa sạch, cho vào xoong luộc chín.
Bước 2:
Trứng cút chín, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ.
Bước 3:
Giò sống ướp chút tiêu, bột nêm nếu giò bạn đọc tự xay. Nếu dùng giò sống
mua sẵn không cần ướp gia vị vì người bán đã cho thêm muối. Lấy một miếng giò sống
cho lòng bàn tay, dàn đều, sau đó cho trứng cút đã bỏ vỏ vào giữa miếng giò sống,
viên kín lại. lưu ý giò sống thường dính nên bạn nên nhúng tay vào nước trước
khi chế biến.
Bước 4:
Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó tiếp theo cắt sợi nhỏ, ngâm vào
trong nước pha chút muối cho khỏi thâm
Bước 5:
Khoai tây vớt ra rổ cho ráo, xóc qua chút bột chiên giòn, lắc qua rổ cho
rơi hết bột dư sau đó cho vào chảo ngập dầu rán vàng. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm
dầu cho bớt dầu.
Bước 6:
Cũng chảo rán khoai ở trên, cho giò sống bọc trứng cút vào rán chín với
lửa vừa. Sau đó vớt ra bầy lên dĩa có lót lớp khoai tây rán ở trên, trang trí với
cà chua, dưa leo tỉa hoa và chút rau mầm là ta đã có được món giò sống bọc trứng
cút rán tạo hình tổ chim non sinh động cho bé yêu của bạn đọc rồi.
Vị giòn giòn,ngọt ngọt của giò sống kết hợp cùng vị bùi bùi,ngậy ngậy của
trứng cút sẽ là đồ ăn mà mọi người sẽ yêu ưa thích. Ăn kèm với cơm hay ăn vặt
cũng đều ngon cả đấy! giò sống bọc trứng cút chiên là một món ăn dễ làm và vô
cùng độc đáo, hương vị thơm ngon đảm bảo khiến cho bạn phải xiêu lòng.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét