Ngày cuối tuần nghỉ ngơi đã tới, đây là dịp để cả nhà cùng quây quần,
hãy chế biến món tôm nướng để không khí gia dình bạn trở nên ấm cúng hơn nhé.
những món ngon từ tôm thì có đông đảo, nào là tôm hấp, tôm rim, tôm kho, tôm
rán xù,… tuy nhiên có lẽ món tôm nướng chanh ớt với hương vị dứa ngon đậm đà vô
cùng đặc trưng vẫn được nhiều người yêu thích nhất. Thịt tôm có mùi thơm và vị
bùi bùi cùng với đó là gia vị đậm đà hơi hơi cay và chua chua sẽ khiến bạn đọc
mê mẩn lắm đấy. bạn muốn trải nghiệm , muốn thể hiện tài năng nấu ăn cùng với
món tôm nướng này để thưởng thức cảm giác cùng nhau quây quần bên lò nướng chế
biến tăng thêm không khí thật ấm áp để gia đình sum họp bên nhau. Thật thú vị
khi bạn đọc bè và người thân được ngồi nhâm nhi món tôm nướng chanh ớt cay cay,
nóng nóng, dứa thơm như thế này, thật là thú vị phải không nào. Có lẽ hương vị
đậm đà với vị mặn mặn và kèm theo đó độ cay cay tê lưỡi thật sự rất ngon và đặc
trưng của món tôm nướng chanh ớt khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn mãi
mà chẳng thấy ngán đúng không bạn. Thật đơin giản phải không nào, chỉ với vài
bước làm đơn giản cùng cách làm tôm nướng chanh ớt này tức là bạn đã đem đến
cho gia đình mình một món ăn vừa dứa ngon, vừa sang trọng . Chỉ cần bỏ ra chút
thời gian và công sức là bạn đọc đã có ngay dĩa tôm nướng chanh ớt dứa ngon, có
lợi cho cơ thể. Món tôm tôm nướng chanh ớt sẽ là đồ ăn rất ngon mà hấp dẫn cho
bữa ăn gia đình bạn thêm dinh dưỡng, lạ miệng hơn. đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc
khen ngon cho xem. Đây còn là một món nhậu phù hợp cho ông xã nhà bạn đọc ngồi
lai rai nữa đấy. Với cách làm đơn giản và thực hiện nhanh, bạn có ngay một món
ngon để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy. Nhưng để có món tôm nướng chanh ớt dứa
ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Hãu cùng mình làm món tôm nướng chanh ớt
dứa ngon đúng điệu này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 15-20 con tôm
- 2 nhánh tỏi
- 1 muỗng canh đường nâu
- 3 muỗng canh tương
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 quả chanh
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 1/2 muỗng cà phê ớt khô
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh
sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. các khớp càng rộng
chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được
để đông lạnh trong thời gian dài. Không nên mua các con tôm đã bị chảy nhớt.
các bạn đọc rửa thật kỹ tôm, bỏ vỏ ( nhớ rút chỉ đen ở dọc lưng tôm ra bạn nhé,
vì ở đó chỉ có đất bẩn mà thôi ) và pha trộn tất cả những nguyên liệu trên
thành hỗn hợp.
Bước 2:
Cho tôm vào trong hỗn hợp ướp khoảng chừng 15 phút cho thấm đều gia vị
khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều, tốt nhất bạn cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong
quá trình ướp để món cách nướng tôm chanh ớt thêm phần thơm ngon, đậm đà nhé.
Bước 3:
Sau đó, bạn đọc đem tôm đi nướng, mỗi lần lật lại trét ít hỗn hợp lên
trên rồi nướng vàng hai mặt là được, để tôm được ngon bạn đọc cần để than ở nhiệt
độ vừa phải và trở tôm đều tay để tôm chín đều, hấp dẫn, đẹp mắt và không bị
cháy phần vỏ bên ngoài nhé. Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi dứa
là nướng tôm muối ớt ngon đã đạt yêu cầu rồi đấy.
Bước 4:
Nếu bạn không có vỉ nướng thì có thể thay thế bằng chảo gang nhé.
Bày món tôm nướng chanh ớt ra đĩa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức
mùi vị dứa ngon vô cùng đặc trưng. Món tôm nướng chanh ớt được trình bày bắt mắt,
màu sắc nổi bật, dậy mùi dứa “quyễn rũ” người thưởng thức. Chỉ với vài bước làm
cực đơn giản cùng cách làm tôm nướng chanh ớt trên đây là bạn đọc đã mang đến
cho cả gia đình một đồ ăn rất thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy, thật là tuyệt vời phải
không nào !
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét