Xíu mại là món ăn ngon, được nhiều người Việt yêu ưa thích. Cái tên xíu
mại có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, món xíu mại đã
được làm biến tấu rất nhiều để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Hương
thơm của thịt viên, vị chua ngọt của xốt và gia vị chế biến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Từng viên xíu mại vàng ươm, vừa mềm vừa béo phù hợp chế biến món mặn ăn kèm với
cơm trắng hoặc ăn chung với bánh mì cùng dưa leo, đu đủ... đều ngon miệng. Đây
chắc chắn sẽ là một đồ ăn khoái khẩu của gia đình bạn đọc, chắc chắn mọi người
trong gia đình sẽ đều yêu ưa thích món xíu mại này cho xem. Lâu lâu hãy làm mới
thực đơn cho gia đình bạn đọc nhé để khiến cho bữa ăn của nhà bạn đọc trở nên
phong phú và đa dạng hơn số đông, sẽ là một sự lựa chon hoàn hảo cho những bà nội
trợ khi chọn mua món xíu mại hấp dẫn và thơm ngon này để thay làm mới khẩu vị lạ
miệng cho gia đình. Nếu bạn băn khoăn không biết chiều nay ban nên làm ngay chó mình món thịt xíu mại thơm ngon này nhé, sẽ tương đối hợp với bữa cơm gia đình và cả
các trẻ nhỏ nữa đấy. Mùa hè đến rồi việc lựa chọn menu thường khó khăn hơn vậy
nên bạn hãy thử ngay đồ ăn này nhé, vừa đơn giản lại cực dễ ăn, phù hợp với túi
tiền và khá đủ chất dinh dưỡng nữa chứ. Thịt viên xíu mại mềm, dễ ăn, tiêu hóa
nhanh, hợp cho cả người già và trẻ em. thực phẩm và cách chế biến tương đối kì
đơn giản và không tốn nhiều thời gian đâu nhé, bạn chỉ cần dành chút thời gian
làm là đã có một món xíu mại dứa ngon đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức
rồi, thật là thú vị phải không nào. Nhưng để nấu được món xíu mại thơm ngon
đúng điệu không phải ai cũng biết. Hãy cùng mình chuẩn bi làm món xíu mại dứa
ngon hấp dẫn này nhé để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nào !
Thực phẩm chuẩn bị:
300 g thịt ba rọi xay
1 củ hành tây
6 củ hành tím
2 chén canh nước hầm xương.
1 ổ bánh mì
1 quả dưa leo
20 g đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt trái
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê nước mắm
1/2 thìa cà phê đường
1 thìa tiêu bột.
Những bước thực hiện:
Bước 1:
1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành tím bóc bằm nhỏ. Cho vào bát trộn đều
với thịt heo xay cùng các loại gia vị với liều lượng như trên. Để khoảng 15
phút cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon và đậm đà hơn phần lớn.
Bước 2:
Xé nhỏ ổ bánh mì rồi cho vào đảo đều lên cùng với thịt ba rọi rồi để khoảng chừng 2 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3:
Cho ít dầu hạt điều vào trộn đều để món ăn mang tính thẩm mĩ cao cho thức ăn.
Bước 4:
Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành các viên tròn vừa ăn.
Bước 5:
Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. bước tiếp theo cho 1/2 củ hành tây
đã cắt hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà chua (bạn có thể thay bằng
cà chua xắt hạt lựu nếu thích) vào đảo đều.
Bước 6:
Cho hai chén nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn thì cho xíu mại
viên vào nấu chín (bạn có thể hấp chín xíu mại trước khi cho vào nước sốt). Tuy
nhiên, khi đun chín trong nước sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm và đậm đà hơn.
Bước 7:
Xíu mại nấu chín ăn kèm với bánh mì cùng những loại rau đã chuẩn bị sẵn
như đu đủ bào, dưa leo xắt lát mỏng... Hay thưởng thức với cơm trắng nóng hổi
cũng tuyệt vời lắm đấy nhé !
Món thịt viên xíu mại xốt cà chua nóng hổi giờ đã sẵn sàng cho bữa cơm của
gia đình bạn rồi đây! Bữa sáng thật bắt mắt với xíu mại sốt cà chua, hương thơm hấp dẫn với vị mặn ngọt hài hòa khiến cho người thưởng thức thấy hưng phấn. đảm bảo mọi người
trong gia đình bạn đọc sẽ tấm tắc khen tài nấu ăn khéo léo của bạn cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét