Các món ăn ngon được làm từ cá luôn luôn mang đến hương vị mới lạ hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Và hôm nay bạn sẽ được tìm hiểu cách chế biến một món ngon từ cá chim đó chính là món cá chim kho riềng khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Cá chim là loài cá nước ngọt ăn tạp và mau lớn, thịt cá chim có hương vị rất đỗi thơm ngon và ít xương và nhiều thịt nên bạn có thể làm được nhiều món ăn ngon miệng từ loại cá này. Cá chim tuy ngon có thể chế biến được nhiều món khác nhau nhưng để làm nổi bật hương vị của loại cá này bạn chỉ có thể nướng và thưởng thức ngay thôi ngoài ra món cá kho riềng cũng mang một hương vị mới lạ để giúp bạn thay đổi khẩu vị. Thịt cá rất ngọt và chắc chắn và không có xương răm khi thưởng thức bạn sẽ thấy thịt cá thấm gia vị và cảm nhận được mùi riềng thơm ngon. Món cá chim kho riềng này chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và rất thích hợp đối với cả người lớn và trẻ em đặc biệt hơn là những phụ nữ đang mang thai. Vì thế bạn cần lưu lại cách làm món này để mỗi khi cần ăn đều có thể mình tự chế biến.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 con cá chim tầm
400g
- 1 củ riềng
- Nước mắm, đường,
muối, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá chim lôi bỏ túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại
cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp vào cá
nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút. Đun nóng chảo, cho cá vào rán sơ.
Bước 2:
Riềng cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn. Hành khô bóc bỏ vỏ
bên ngoài, cắt lát mỏng.
Bước 3:
Cho cá vào chảo hay nồi, thêm riềng, hành khô, một ít hạt
tiêu, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, đậy kín nắp, ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 4:
Cá sau khi ướp, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi cá sôi
thì mở nắp nồi ra thêm vào một ít nước lọc hay nước chè xanh xâm xấp với mặt
cá, tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng cầm tay cầm của chảo lắc đều.
Bước 5:
Đun từ 20 đến 25 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị,
nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước lọc, đun đến khi phần nước kho cá sền sệt
thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn
với cơm.
Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng nóng hổi thì
tuyệt vời lắm nhé !
Vị béo, ngậy của cá chim làm cho người thưởng thức khó
lòng chối từ. Sau cả ngày dài học tập, làm việc vất vả, cả gia đình cùng quây
quần bên mâm cơm ấm cúng với đĩa cá chim kho riềng thơm lừng và bát canh còn
nóng hổi quả đúng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc
khen ngon cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
- bep dien tu teka
- bếp điện
- bep dien tu bosch
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét