Khi mà bạn đã quá ngàn các món ăn được làm từ các loại thịt rồi vậy tại sao không thử làm các món ngon được làm từ các loại rau để dễ dàng ăn ngon miệng mà không cảm thấy ngán nhỉ. Vậy gợi ý của mình hôm nay để bạn bớt ngán đó chính là món rau cải trộn vừng sẽ là một sự chọn lựa vô cùng hấp dẫn nếu chị em nội trợ muốn thay đồi thực đơn cho cả gia đình mình trong những khi đã phải thưởng thức nhiều món ăn được làm từ thịt gây ngán rồi đấy nhé. Rau cải là một loại rau chứa rất nhiều vitamin có có khá nhiều công dụng tốt với cơ thể người như: Làm đẹp da, nâng cao lượng chất xơ để giúp cơ thể tiêu hóa được tốt hơn. Chỉ một đĩa rau cả trộn vừng thơm ngon thanh mát thôi cũng đã đủ để cung cấp cho cơ thể được một số chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể luôn luôn cần đến. Món này vừa ngon miệng lại đưa cơm đảm bảo bạn sẽ lấy lại được cảm giác ngon miệng sau khi đã ăn nhiều món có chứa lượng chất đạm cao. Bạn hay mau chóng ghi chép lại công thức cách làm vào trong một quyển sổ ghi nhớ thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé. Cách làm món này rất đơn giản chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ và ngon miệng vô cùng cho bữa cơ gia đình bạn. Đặc biệt mùi thơm của vừng được giã sẽ làm món ăn không những ngon và thơm lắm đó.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1/2 kg rau cải
- Muối, xì dầu
- 1 thìa đường
- 100gr vừng vàng
Các bước thực hiện
Bước 1:
Đầu tiên, nhặt bỏ lá úa vàng, lá sâu, bỏ đoạn già, cắt bỏ
hoa, rửa sạch rau, ngâm với chút muối loãng khoảng 20’ sau đó vớt ra ra rổ để
ráo để khử hết chất độc trong rau khi ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn và bạn chuẩn bị
sẵn nước đun sôi để luộc rau. Cho thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào nồi nước trần
rau cải để rau có màu xanh bóng.
Bước 2:
Bạn rang vừng đến khi chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 3:
Giã nhuyễn vừng bằng chày. Đây chính là nguyên liệu làm
nên món rau cải trộn vừng đặc trưng.
Bước 4:
Dùng đường, xì dầu trộn với vừng cho đến khi có vị vừa miệng.
Bước 5:
Bạn luộc rau và chín tới nhé. Không nên luộc quá lâu sẽ
làm cho rau khi trộn ăn sẽ không non vì chín quá.
Bước 6 :
Sau đó, dùng rổ vớt rau ra rồi ngâm vào nước lạnh cho rau
có độ giòn ngon.
Bước 7:
Bạn vớt rau ra khỏi bát rồi xếp ngay ngắn trên chiếc thớt
sạch.
Bước 8:
Xắt rau thành các đoạn ngắn.
Bước 9:
Thêm vừng vào để trộn đều cùng rau là xong.
Thưởng thức ngay với cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm
đấy nhé !
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món rau cải
trộn vừng thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm thanh mát. Chắc chắn mọi người trong
gia đình bạn sẽ tấm tắc khen cho mà xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét