Đối với các bạn nữ thì món omai lại là một món ngon ăn vặt khá là quen thuộc phải không nào. Nếu ai đã từng trải qua thời học sinh chắc chắn bạn cũng đã từng nếm qua rất nhiều loại ô mai như là: Mơ, me, mận... Trong đó món omai cóc xào gừng lại có độ hấp dẫn rất tuyệt vời phải không. Món ô mai cóc xào gừng này là một món ăn vặt được đông đảo nhiều bạn trẻ yêu thích không những thế mà ngay cả người lớn tưởi cũng thích độ giòn giòn và ngon miệng hấp dẫn của món omai này. Bất kể cô nàng nào khi nhùn thấy món ăn vặt này đều phải thưởng thức chứ không thể làm ngơ bỏ qua được. Món ô mai cóc xào gừng này thật sự rất hấp dẫn bởi có hương vị chua ngọt hết sức hài hòa tuy đã được xào qua rồi nhưng độ giòn của trái cóc lại thoang thoảng vời hương gừng thơm dịu nhẹ thật hấp dẫn và quyến rũ biết bao. Không chỉ vậy món ô mai cóc xào gừng này không những chỉ đem tời hương vị hấp dẫn và kích thích vị giác mà còn có công dụng giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.Đây sẽ là điểm nhấn pha trộn giữa truyền thống và sáng tạo, một món quà Tết
ý nghĩa dành tặng cho gia đình và người thân. Là con gái ai mà chả khoái ô mai
những bạn nhỉ? Vậy sao chúng ta không tự tay chế biến ô mai, vừa ngon, rẻ, đảm
bảo vệ sinh mà lại khiến cho tất cả người trầm trồ thán phục tài nữ công gia
chánh của bạn đọc nữa. Thay vì đi mua những thùng ô mai cóc xào gừng bán sẵn, bạn
hãy trổ tài khéo léo tự làm ô mai cóc xào gừng thật dứa ngon và thích hợp với
khẩu vị của mình và gia đình nhé đảm bảo khi bạn đọc chiêu đãi thức ăn này sẽ
được toàn bộ người yêu ưa thích và tấm tắc khen ngon cho mà xem, thật là tuyệt
vời phải không nào. bạn có thể làm nhiều để dành ăn dần hoặc chế biến quà tặng
bạn bè, người thân.
Thực phẩm chuẩn bị:
- 500g trái cóc, chọn trái non khi tách hạt sẽ dễ dàng hơn
- 50g gừng tươi hoặc nhiều hơn tùy thích
- 250g đường trắng
Những bước thực hiện
Bước 1:
Cóc gọt vỏ rửa kỹ, tách thành những miếng dài dọc theo quả cóc. Nếu có
nước vôi trong bạn có thể ngâm cóc vào nước vôi trong khoảng 1-2 giờ thì khi
sên xong cóc sẽ giòn và dai hơn. Sau khi ngâm nước vôi trong bạn xả sạch lại
nhiều lần rồi để ráo.
Bước 2:
Gừng nạo vỏ, đập dập rồi chặt vụn.
Bươc 3:
Cho cóc vào bát, bỏ đường và trộn đều. Ngâm cóc với đường tới khi đường
tan hết.
Bước 4:
Đổ cóc cùng nước đường vào nồi, vặn lửa vừa nấu sôi.
Bước 5:
Sau khi cóc sôi thì bạn bớt lửa, đảo nhẹ nhàng tới khi cóc đổi màu thì
cho gừng bằm vào, đảo đều và hạ lửa xuống mức thấp nhất.
Bước 6:
Tiếp tục sên cóc với nước đường tới khi đường cạn hết thì tắt bếp.
Lấy ô mai cóc xào gừng ra dĩa, để nguội là có thể dùng được thì thú vị lắm
đấy nhé !
Lớp đường keo lại, đặc quánh, quyện băm vào từng miếng cóc khiến lớp áo
gừng dứa nồng không thể rơi ra, toàn bộ tạo nên các viên ô mai cóc vừa chua
chua, ngọt ngọt, lại cay cay đầy hấp dẫn. Đả bảo hầu hết người sẽ tấm tắc khen
ngon cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét