Những đồ ăn từ mề gà có lẽ là món đã quá quen thuộc với những chị em nội
trợ, và không hề xa lạ, mề gà là nguyên liệu dinh dưỡng cực phổ biến và là
nguyên liệu để chế biến nên nhiều món ăn chưng cách thủy dẫn khác nhau như mề
gà nấu miến, mề gà xào, mề gà bóp,… nhưng mề gà hầm tô vị chắc chắn sẽ mang đến
một cảm nhận hoàn toàn mới lạ mà vẫn dứa ngon vô cùng, khiến cho ông xã phải tấm
tắc khen không ngớt lời, bữa cơm gia đình cũng sẽ thêm phần độc đáo. Mề vịt
ninh bát vị là món nhậu ngon tuyệt hảo vì tuy là món hầm nhưng vẫn đảm bảo sự
dai giòn khoái khẩu của nhiều người. Mề vịt còn là đồ ăn bài thuốc khá tốt cho
các ai cần bù khoáng chất và sắt. Nhất là vào ngày hè, mồ hôi ra nhiều, bạn đọc
sẽ mất đi cực nhiều muối khoáng, món mề vịt ninh tô vị sẽ bù khoáng cho bạn đọc
cực tốt, xua tan cảm giác mệt mỏi, uể oải của người thiếu máu, thiếu khoáng. bạn
hãy nhanh chóng thêm thức ăn chưng cách thủy dẫn này vào thực đơn hàng ngày của
gia đình để vừa đổi khẩu vị lạ miệng lại vừa góp phần khiến cho bữa ăn của gia
đình bạn đọc trở nên phong phú và đa dạng hơn số đông. đảm bảo hầu hết người
trong nhà bạn đọc sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem. Một đồ ăn vừa thơm ngon hấp
dẫn, hương vị độc đáo khó có thể chối từ được vừa góp phần chắc chắn dinh dưỡng
cho đa số người. Món mề vịt ninh bát vị tuy bạn hơi mất công trong việc đi chợ
mua nguyên liệu nhưng bù lại bạn đọc và gia đình sẽ được thưởng thức một thức
ăn thật sự chưng cách thủy dẫn bởi hương vị của 8 vị loại thảo mộc ninh cùng. để
chế biến món mề gà ninh tô vị này cũng không hề mất nhiều thời gian của bạn đọc
đâu nhé, chỉ cần bạn thêm chút thời gian ra là đã có một thức ăn hấp dẫn đậm đà
để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức vào bữa cơm chiều rồi, chắc chắn đa số người
sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mề vịt: 5 đến 6 chiếc mề cho 6 người ăn. Ngoài chợ, mề vịt bán không sẵn
như mề gà, vì thế bạn đọc nên dặn trước cho người mổ vịt để dành bán riêng cho
bạn số mề đủ dùng. bạn cũng có thể sử dụng mề vịt đông lanh, sau mỗi lần mua vịt
về quay nhưng chưa sử dụng tới mề bạn nên cất mề vịt vào ngăn đá chế biến mề
đông lạnh.
- 8 gia vị khô: mỗi thứ một ít, tổng số những gia vị chừng 1 lạng cho 5
đến 6 chiếc mề. Bao gồm: tỏi, lá móc mật khô, hoa hồi, quế, sa nhân, táo tàu,
trần bì (vỏ quýt khô), hạt thì là khô. những thứ này bạn nên mua ở hàng thuốc bắc
sẽ chắc chắn an toàn hơn so với mua ở những cuốn lẻ đồ ninh bán ngoài chợ.
- Ngoài ra bạn đọc cần có thêm chút gừng, rượu vang, dầu mè, muối.
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Mề gia cầm hay dạ dày động vật nói chung rất hôi, vì thế bạn đọc cần sơ
chế thật kỹ. Mề vịt rửa kỹ, nạo thêm lớp màng bẩn màu vàng lót trong mề. Nếu
khó bóc màng thì bạn dội nước sôi qua mề cho dễ bóc rồi xát muối rửa sao cho thật
sạch, muốn thơm hơn bạn đọc có thể đập dập gừng sát cùng muối. Phần mề gà khứa
hình vảy rồng cho nhanh ngấm gia vị và thức ăn thêm phần đẹp mắt.
Bước 2:
Cho 8 gia vị khô vào một túi vải mỏng buộc băm miệng túi. Thả túi gia vị
này và mề vịt vào niêu, bỏ nhúm muối, đổ xâm xấp nước để hầm chúng cùng với
nhau.
Bước 3:
Nấu lửa to cho nước sôi thì để lửa vừa chừng 10 phút, sau đó cho nhỏ lửa
hầm bỏ 10 - 15 phút nữa. bạn đọc nên đậy kín vung khi ninh để mùi vị thảo mộc
không bị lan tỏa hết. Có thể dùng niêu áp suất để hầm.
Bước 4:
Khi mề vịt chín, bạn vớt ra để mề vịt thật nguội mới xắt lát rồi rưới một
chút dầu mè lên trên dĩa mề và trộn đều cho các lát mề bóng đẹp và thơm ngậy
hơn.
Thưởng thức ngay với cơm nóng hổi cũng thú vị lắm đấy nhé !
Từ những nguyên liệu cực đơn giản, sẵn có, cách chế biến món mề gà hầm
tô vị đơn giản sẽ góp phần khiến mâm cơm nhà bạn đọc bỏ phần phong phú và gia
tăng khẩu vị chưng cách thủy dẫn khiến cho cả nhà bạn đọc ăn ngon hơn và chưng
cách thủy thu dưỡng chất tốt hơn, một trong những chọn lựa phù hợp giúp bạn đọc
khiến mâm cơm gia đình tôi bỏ phần phong phú và ngon miệng hơn rất nhiều.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét