Các món chưng cách thủy dễ chế biến, nhanh, lại ít dầu mỡ, rất tốt cho sức
khỏe. đậu hũ là món ăn quá quen thuộc nhưng không bao giờ cũ, dù là mùa nào
trong năm mà được ăn đậu đều khá ngon. Từ món đậu hũ chúng ta có thể chế biến
ra nhiều loại đồ ăn khác nhau. đậu hũ nấu canh, đậu hũ xào, rán... là các thức
ăn tương đối ngon miệng. Trong các món chưng cách thủy, đậu phụ hấp tôm thịt sốt
chua ngọt là món cả nhà tôi ai cũng ưa thích. đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều
đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt , phần sốt
đậm đà tương đối bắt cơm. đồ ăn với vị ngọt của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không
ngấy, bên trên được phủ một lớp sốt chua ngọt đậm đà. Sự kết hợp độc đáo sẽ tạo
một thức ăn mới cho thực đơn cơm chiều cho gia đình bạn. Với thực phẩm và cách
làm cực kì đơn giản ,chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay một món đậu hũ
non chưng cách thủy tôm thịt sốt chua ngọt dứa ngon đậm đà để chiêu đãi hầu hết
người vào bữa cơm chiều, đảm bảo tất cả người sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem,
chẳng mấy chốc niêu cơm nhà bạn sẽ hết veo, thật là thú vị phải không nào. bạn
đọc hãy nhanh tay bổ sung món đậu phụ hấp tôm thịt sốt chua ngọt này vào thực
đơn của gia đình để làm cho bữa ăn của gia đình bạn đọc trở nên phong phú và đa
dạng hơn phần lớn nhé. Lâu lâu đổi thực đơn lạ miệng thế này sẽ khiến bạn không
bị nhàm chán và cảm thấy ngấy với thức ăn thường ngày, đồ ăn này vừa dễ ăn lại
vừa đậm đà đưa cơm chống ngấy rất hiệu quả đấy. Nhưng để làm được món đậu phụ hấp
tôm thịt sốt chua ngọt thơm ngon đúng vị không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 hộp đậu hũ non
- 200g tôm
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- 100g nấm thủy tiên hay nấm rơm
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa nhỏ bột năng
- Muối, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, hành khô
Phần nước sốt:
- 1 thìa canh nước xì dầu
- 1 thìa canh tương ớt chua ngọt
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa nhỏ dầu mè
- 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt tiêu, hành lá.
Những bước thực hiện:
Bước 1:
đậu phụ non dùng khăn giấy lau khô, cắt làm đôi. Sau đó lại cắt tiếp mỗi
phần thành ba lát nhỏ bằng nhau. Không nên xắt nhỏ quá vì đậu hũ tương đối mềm
cực dễ vỡ nát.
Bước 2:
Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa kỹ. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ.
Bước 3:
Bằm nhỏ 2/3 số nấm tươi, phần còn lại để nguyên để xào với nước sốt.
Bước 4:
Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên eo, rửa sạch, để tôm lên rổ cho ráo nước.
sử dụng cối tán thô tôm. Trộn đều thịt nạc xay, trứng gà, hành khô xắt nhỏ, một
ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và bột năng.
Bước 5:
Ướp trong vòng 30 phút.
Bước 6:
bước tiếp theo xếp từng miếng nhỏ đậu phụ vào đĩa sâu lòng.
Bước 7:
Phía bên trên múc một ít tôm, thịt đặt lên miếng đậu hũ. Tiếp tục xếp một
lát nhỏ đậu hũ, và tiếp theo là lớp hỗn hợp tôm thịt, cuối cùng bên trên là một
lát đậu hũ nhỏ còn lại.
Bước 8:
Cho đĩa đậu phụ vào niêu, hấp chín, chưng cách thủy 20-25 phút đến khi
thịt chín lấy ra.
Bước 9:
dùng nồi nhỏ, phi hành thơm, cho phần nấm còn lại vào xào chín, thêm từ
từ bát nước sốt vào nấu cùng, nấu đến khi hỗn hợp đặc lại, nêm gia vị lại cho vừa
ăn, bỏ hành lá thái nhỏ vào.
Bước 10:
Rưới hỗn hợp nước sốt lên trên bề mặt đậu phụ đã hấp, sử dụng nóng với
cơm trắng thì thú vị lắm đấy nhé !
Chỉ cần bỏ chút thời gian ra là bạn đã có ngay một món đậu hũ chưng cách
thủy tôm thịt sốt chua ngọt thơm ngon chưng cách thủy dẫn để thưởng thức rồi, đậm
đà đưa cơm lắm đấy nhé, chắc chắn toàn bộ người trong gia đình bạn đọc sẽ ưa
thích thú cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét