Cháo sườn là một món ăn ngon miệng dễ ăn rất quen thuộc của người Việt. Món ăn này tuy là đơn giản nhưng lại rất tốt đối với cơ thể con người, bạn chỉ cần sử dụng một chút sườn non cùng với đó là gạo nếp và bỏ vài hạt gia vị vào nữa là bạn đã nhanh chóng có ngay món cháo sườn rồi đấy. Có thể nói cháo sườn là món mà hầu như ai hồi bé đều yêu thích và có khá nhiều ký ức tuổi thơ với hình ảnh đôi quang gánh và 2 chiếc thúng một thúng đựng cháo được ủ trong chăn giúp giữ nhiệt còn một thúng thì đựng bát và thìa sau đó đi len lỏi khắp các ngõ ngách để bán cho mọi người quả thật hình ảnh đó đến giờ ngay cả mình thế hệ 9x vẫn còn nhớ như in trong đầu. Món cháo sườn này khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của cháo được tạo nên từ gạo nếp và cháo mịn không bị cấn và những miếng sườn mềm tan trong miệng và ăn cùng cháo bạn cho thêm ít quẩy để món ăn được ngon miệng hơn nhé. Các nguyên liệu thực phẩm để nấu nên được món cháo sườn này rất đơn giản nếu bạn không có nhiều thời gian để hôm sau chuẩn bị vậy bạn hãy chuẩn bị 50% công việc vào ngày hôm trước đến sáng hôm sau chuẩn bị nột như vậy bạn đã có ngay món cháo sườn giúp các bé ăn ngon miệng và cung cấp năng lượng để có một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé. Món cháo sườn này thích hợp dù là người giá hay trẻ. Cháo có thể ăn quanh năm, nhưng đúng là các đồ nóng thường
trở nên thơm ngon đặc biệt vào mùa đông. đồ ăn ấm lòng này có đủ các phiên bản,
từ sang trọng đắt đỏ tới bình dân. Ăn cháo vào buổi sáng sớm, thưởng thức miếng
cháo nóng hổi còn nguyên vị ngọt của gạo hầm,xương hầm, cùng , thêm chút mặn mà
của ruốc thịt thì thật là tuyệt vời biết mấy. Nhất là khi ăn cháo, lại cắn phải
miếng sườn sụn giòn giòn, vừa tuyệt vời lại vừa đã miệng. nguyên liệu và cách
chế biến khá kì đơn giản chỉ cần bạn đọc bỏ chút thời gian ra là đã có mọt món
cháo sườn dứa ngon chưng cách thủy dẫn để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức rồi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g xương lợn
- 150g bột gạo
- 20g chà bông lợn (ruốc heo)
- 10g muối
- 60g bột nêm
- 30g đường
- 10ml dầu hào
- 10ml dầu mè
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, dứa, béo. rửa
thật kỹ xương lợn. Đặt một chiếc xoong lớn, cho xương lợn cùng một ít nước sạch
xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt dơ
ra. Đem thêm phần nước dơ, bỏ vào lại 1.4 lít nước sạch, bắc lên bếp, vặn lửa vừa.
hầm xương trong 30 phút, nêm 10g muối, 60g bột nêm, 30g đường, 10ml dầu hào,
10ml dầu mè rồi tắt bếp.
Bước 2:
Vớt xương ra, lọc lấy phần thịt.
Bước 3:
Lược nước xương qua rây để loại bỏ vụn xương. Đổ nước xương từ từ vào
chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.
Bước 4:
Cho hỗn hợp bột vào nồi lớn, bắc lên bếp, mở lửa vừa. khuấy liên tục đến
khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Nếu bạn đọc
thích dậy mùi có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được.
Múc cháo sườn ra chén, sử dụng chung với thịt lợn và chà bông thì thuyệt
vời lắm đấy nhé. Đối với tất cả cả món cháo, không riêng gì cháo sườn ta hãy
dùng nóng để đảm bảo được độ dứa ngon và mức độ chưng cách thủy thụ các chất
dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe.
Còn gì thú vị hơn, khi vào những ngày se se lạnh ngồi quây quần bên gia
đình và cùng nhau thưởng thức món cháo sườn đậm đà tròn vị. chắc chắn càng ăn
càng ghiền mà không hề ngấy chút nào đâu nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét