Khi mà bạn đã cảm thấy quá chán với các món ăn mà hàng ngày vẫn ăn không có gì đối mới và kích thích vị giác thì bạn hãy làm món măng xào mộc nhĩ ngon miệng và đơn giản này để giúp cải thiện mâm cơm gia đình nhé. Món măng xào mộc nhĩ này là món ăn ngon đem lại cho người thưởng thức độ giòn giòn bên trong hơi ngọt thịt lại thơm và mềm đảm bảo khi ăn bạn sẽ mê mẩn với món ngon này cho xem. Cách chế biến món măng xào thịt này cũng rất là đơn giản hơn nữa mùi vị lại khiến cho những ai mới ăn đều cảm thấy ngon lạ miệng đến bất ngờ. Nguyên liệu cùng với cách chế biến món ăn này rất là đơn giản chỉ cần bạn dành ra đôi chút thời gian là đã hoàn thành nhanh chóng món măng xào mộc nhĩ đê giúp gia đình được thưởng thức món ngon rồi thật đơi giản đúng không nào. Măng là thực phẩm có công dụng giúp kích thích vị giác làm cho cảm giác ngon miệng được tăng lên. thịt xào măng là một món ăn ngon nhanh gọn, thịt thơm mềm và cô cùng đậm đà ăn giòn sần sật hòa quyện với đó độ béo ngậy của mỡ vịt đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Thực phẩm chuẩn bị:
- Măng tươi: 200g
- Thịt nạc thăn: 200g
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Hành hoa
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu, hạt tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn đọc cần làm là ngâm nở mộc nhĩ rồi rửa sao cho thật sạch,
xắt bỏ chân, thái nhỏ. (Để mộc nhĩ được giòn, bạn nên ngâm mộc nhĩ vào nước lạnh
cho tới khi mộc nhĩ nở khoảng 15-20 phút).
Bước 2:
Bạn xé nhỏ măng chua luộc sôi khoảng 2-3 phút cho bớt chua, sau đó vớt
ra để ráo.
- Ớt chuông rửa sao cho thật sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
Thịt nạc thăn bạn đọc rửa thật sạch, cắt mỏng. Ướp thịt với 1 thìa bột
nêm, hành băm nhỏ.
Bước 4:
Bạn đọc phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt vào xào khô. Sau đó
cho thịt ra bát
Bước 5:
Vẫn cái chảo nóng đó, bạn đọc cho măng vào xào với lửa lớn, tiếp theo
cho ớt chuông vào xào cùng.
Bước 6:
Sau đó cho tiếp mộc nhĩ vào đảo đều, bỏ chút bột canh vào nêm nếm. Tùy
khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho phù hợp.
Bước 7:
Cuối cùng bạn đọc cho thịt vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
thêm hành hoa xắt nhỏ, ít hạt tiêu. Tắt bếp chút măng xào thịt ra đĩa và thưởng
thức.
Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng thì thú vị lắm đấy nhé !
Vị ngọt của thịt và mềm mại của măng tạo nên một mùi vị vô cùng chưng
cách thủy dẫn, kích ưa thích vị giác giúp bạn đọc có bữa ăn thật ngon trong những
ngày se lạnh. Thật là thú vị phải không nào.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét