Nhắc đến ẩm thực của đất nước Ý là mọi người sẽ nghĩ ngay đến món mỳ ống đây được xem là món ăn đặc trưng nhất của đấy nước hình chiếc giày này. Mỳ ống là loại mỳ sợi dài khi ăn sẽ thấy dẻo dẻo hơi mềm ăn rất là ngon và được làm với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể tự mình làm mỳ ý tại nhà hoặc để tiết kiệm thời gian có thể ra siêu thị mua mỳ về làn cũng được. Tư nguyên liệu mỳ ống này bạn có thể làm ra được khá là nhiều món ăn khác nhau và một trong số đó chính là món ngon mỳ ống hải sản mà bạn không nên bỏ qua. Mình chắc chắn khi chế biến xong chỉ cần nhìn thôi các bé đã cảm thấy muốn ăn ngay rồi. Với món ăn tuyệt vời này sao bạn không làm để các bé cũng như người thân trong gia đình được thưởng thức hương vị thơm ngon mà món ăn này đem lại nhỉ. Chỉ mất khoảng chừng 30 phút là bạn đã có ngay một đĩa mỳ ống vô cùng nóng hổi dành cho các bé trong gia đình măm măm ngon miệng mà không kém gì ngoài tiệm đâu nhé thậm chí về mặt chất lượng và vệ sinh mình còn nhỉnh hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại gia đình mình để cùng thưởng thức hương vị thơm ngon và hấp dẫn giữa mỳ kết hợp cùng với các loại hải sản tươi ngon. Lâu lâu đổ khẩu vị lạ
miệng cho gia đình thưởng thức sẽ là một sự lựa chon hoàn hảo cho những bà nội
trợ đấy nhé để cải thiện bữa cơm gia đình, bạn hãy nhanh chóng liệt kê món mỳ ống
hải sản này vào thực đơn của gia đình để góp phần làm cho bữa ăn của bạn trở
nên đa dạng và đa dạng hơn đông đảo. thực phẩm và chách làm tương đối kì đơn giản,
không hề tốn nhiều thời gian đặc biệt những người bận rộn thì không cần phải lo
lắng về vấn đề thời gian, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có một món mỳ ống
hải sản siêu ngon đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức rồi, thật là tuyệt
vời phải không nào.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g mỳ ống
- 150g tôm (giữ đầu, bỏ vỏ và đuôi)
- 400g sốt cà chua đóng hộp (bạn có thể thay bằng một lượng cà chua tươi
xay nhuyễn tương ứng, nhưng màu sắc có thể không tươi sáng như màu cà chua đóng
hộp)
- 15g tỏi tươi (10g dùng làm nước sốt mỳ ống; 5g dùng để đun tôm)
- 40g dầu ô liu
- 75g ô liu đen
- 2 quả ớt khô
- Một ít giá đỗ
- 15ml dầu đậu phộng
- Vài con cá cơm khô
- 10g muối (dùng để luộc mỳ ống)
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Xắt ô liu thành từng khoanh tròn. Cá cơm cũng cắt nhỏ. Ớt khô cắt sợi nhỏ.
Tỏi chia chế biến 2 phần, 10g chặt nhuyễn, 5g còn lại thì xắt lát mỏng. Tôm sau
khi rửa thật sạch thì dùng khăn thấm cho khô thịt.
Bước 2:
Chế biến nóng chảo, cho 15ml dầu đậu phộng vào đun nóng, trút tỏi xắt
lát và ớt vào phi thơm. Khi tỏi ngả màu hơi vàng thì trút tôm vào xào chín,
trút ra đĩa để riêng.
Bước 3:
Bắc một chảo khác sâu lòng lên bếp, chế biến nóng 40 ml dầu ô liu, bỏ
10g tỏi bằm nhỏ, cá cơm và ớt vào xào thơm. Chờ cho đến khi dầu trong chảo bắt
đầu nổi bong bóng thì giảm nhỏ lửa cho khỏi bắn, thêm ô liu thái lát vào tiếp tục
xào trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.
Bước 4:
Đổ bỏ 400g cà chua, khuấy đều và hâm nóng, cho đến khi nồi khởi đầu sủi
bọt một lần nữa thì giảm xuống lửa vừa, khuấy liên tục và nấu trong khoảng 10
phút.
Bước 5:
Trong thời gian làm sốt, bắc một xoong nước khác lên bếp, bỏ vào 10g muối.
Khi nồi nước sôi thì thả mỳ ống vào luộc chín. Nếu muốn mỳ bóng và không bị
dính nhau khi trộn, bạn đọc có thể thêm bỏ chút dầu ăn khi luộc.
Bước 6:
Khi mỳ chín, vớt luôn mỳ và thả vào nồi sốt đang sôi trên bếp để tiếp tục
đun nóng. Đảo mỳ và sốt liên tục trong khoảng 2 phút hoặc đến khi mùi vị mỳ đạt
đến độ mà bạn đọc mong muốn.
Bước 7:
Gắp mỳ ra đĩa sâu lòng, xếp tôm lên trên mặt, bày trí bằng vài cọng rau
dứa cho bắt mắt. Trong cách làm pasta kiểu này, cá cơm và ô liu đã có vị mặn, mỳ
cũng đã luộc trong nước muối nên bạn không cần phải nêm nếm thêm đâu nhé!
Chỉ vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có ngay một đĩa mỳ ống hải sản
thơm ngon đậm đà để thưởng thức rồi, có thể sử dụng chế biến bữa sáng hay bữa xế
chiều đều rất tuyệt vời. đảm bảo cả gia đình bạn đọc sẽ tấm tắc khen ngon cho
xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét