Trong bữa cơm thường nhật của người
Việt Nam, bên cạnh các món mặn, thường không thể thiếu món canh. Trong các lúc
mà công việc bận rộn bạn nên đổi vị cho gia đình bằng món canh cà chua đun trứng,
vừa thơm ngon lại tốt cho cơ thể cho cả nhà cùng nhau thưởng thức hương vị mà
không lo tốn kém quá đâu nhé. Canh trứng cà chua hẳn là một món canh không còn
lạ lẫm với nhiều người và nó thường là món canh “chữa cháy” khi bạn đang vội
vàng bởi chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhất là trứng và cà chua bạn đọc cũng
có thể có một món canh nóng hổi ngon. Cà chua tương đối giàu vitamin các loại
như vitamin C, B1, B2, B6, PP... Trong trứng gà, HDL-cholesterol cần thiết và bổ
dưỡng cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B12, D, E, riboflavin,
folate... Đặc biệt, vitamin E, acid béo omega-3 của trứng khi liên kết với nhau
sẽ có tác dụng tích rất trong nhiều bệnh tim mạch. Sau một ngày đi chế biến bận
rộn, bạn đọc muốn một đồ ăn với thực phẩm đơn giản, đun nhanh, mà bữa ăn gia
đình vẫn nóng sốt, hãy nghĩ đến canh cà chua trứng. Chỉ mất khoảng chừng 5 phút
chuẩn bị và 10 phút làm là bạn và cả nhà sẽ có ngay tô canh thơm lừng cho bữa
ăn rồi. thức ăn này chứa nhiều giá trị về dinh dưỡng, món canh ăn cực mát, vị
chua thanh nhẹ nhàng của cà chua kết hợp với trứng, ăn vào có cảm giác thấm từ
từ tương đối tuyệt vời. những bữa cơm gia đình Việt hầu hết đều có thức ăn này,
giá thành và giá trị dinh dưỡng của canh trứng cà chua là khá thích hợp với đời
sống của nhiều người. Canh trứng cà chua có tác dụng: dưỡng âm, mát huyết,
thanh nhiệt, giải nắng nóng… Ngày hè chị em tích cực đun món này cho cả gia
đình cùng ăn nhé, vừa ngon miệng vừa là dược thiện đem lại sức khỏe cho con người.
Canh cà chua trứng tưởng như vô cùng đơn giản, dễ tìm nguyên vật liệu, dễ làm,
dễ nấu, dễ ăn… không ngờ lại có rất nhiều tác dụng và bổ dưỡng. Hãy cùng mình
chế biến món canh trứng cà chua này nhé
Thực phẩm chuẩn bị:
- 150g bột mì
- 150ml nước
- 2g muối
- 400g cà chua
- 150g hành cắt nhỏ
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 3g dầu mè
- 5g muối
- Một ít tiêu xay
- 10ml dầu thực vật
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Rửa thật sạch cà chua, bóc vỏ rồi
xắt hình hạt lựu đây là nguyên liệu góp phần làm món canh có vị chua ngon mà
còn lại cực bắt mắt.
Bước 2:
Trứng đập ra tô đánh tan.
Bước 3:
Sau đó, bạn cho bột mì, một chút
muối và nước vào tô rồi khuấy đều lên. bạn đọc cho bỏ chút hành thái nhỏ vào,
5g muối, ít tiêu xay cùng 3ml dầu mè vào bát trộn đều rồi để riêng. Tùy vào khẩu
vị của mỗi người mà điều chỉnh cho phù hợp.
Bước 4:
Chế biến nóng rồi sau đó chó khoảng
10ml dầu ăn vào sau đó mới đem cho cà chua vào để xào đều.
Bước 5:
Khi thấy cà khởi đầu mềm thì bạn đọc
cho chút nước lanh vào để đun, bạn cứ đun như thế đến khi nước sôi thi hạ nhỏ lửa
một chút nhỏ đi một chút.
Bước 6:
Bạn đọc chuẩn bị sẵn một xoong nước
sôi, lần lượt bạn múc thành nhiều phẩn nhỏ của hỗn hợp bột mì bên trên vào, khi
bột nổi lên thì bạn vớt ra, xối qua nước lạnh.
Bước 7:
Nước sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng
ăn, cho lòng đỏ và lòng trắng trứng vào, ngoáy cho thật đều tay, bạn đọc vừa
khuấy đều tay theo một hướng để lòng đỏ trứng tơi ra đợi đến khi nước sôi trở lại,
vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong khoảng chừng 1-2 phút nữa cho trứng chín hẳn,
bỏ rau gia vị vào sao cho vừa miệng.
Bước 8:
Nạn đọc nên để lửa vừa vừa để cho
canh sôi trở lại và trứng chín thành nhiều vân nhỏ là được. rải hẹ xanh vào rồi
tắt bếp.
Thưởng thức ngay với cơm trắng
nóng hổi thì thú vị lắm nhé !
Nấu canh cà chua với trứng cực có lợi cho cơ thể, không chỉ cho cơ
thể mà còn giúp đầu óc linh hoạt hơn, nhanh nhạy hơn, thật là thú vị phải không
nào, đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo góp phần khiến bữa cơm của gia đình bạn đọc
trở nên phong phú và có lợi cho cơ thể hơn phần lớn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét