Ăn chay là một chế độ ăn chỉ gồm
các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, không dùng các loại thịt (thịt đỏ, thịt
gia cầm và hải sản) hoặc kiêng ăn những nguyên liệu có được từ quá trình giết mổ.
Đó là một trong các thói quen của người mà đi theo đạo Phật họ sẽ ăn chay bởi
vì quy tắc là không được sát sinh và để tâm được thanh tịnh hơn. Tuy nhiên hiện
nay, việc ăn chay lại là một xu hướng mà rất nhiều người muốn bảo vệ sức khỏe.
Họ ăn chay vì nhiều lý do, có thể là vì sở thích, vì sức khỏe hay có thể là để
bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường. Cho dù là bạn đọc ăn chay với mục đích gì
thì điều đó cũng cực đáng khích lệ, bởi vì ăn chay mang lại cho chúng ta đông đảo
lợi ích mà trước tiên là về mặt sức khỏe. bạn đọc sẽ có được một quả tim khỏe,
cơ thể thanh lược và kéo dài tuổi thọ. Không chỉ vậy, ăn chay còn là cách để bạn
đọc ăn kiêng và giữ gìn vóc dáng của mình nữa nhé.
Vì vậy mà mình đã chia sẻ với những
bạn đông đảo bí quyết đun món chay, trong đó có món nem chay nướng vô cùng hấp
dẫn. Hôm nay cũng sẽ vẫn là món nem chay, vẫn vô cùng hấp dẫn nhưng hãy cùng
thay đổi khẩu vị một chút, lạ miệng hơn một chút với nhân nấm rất kỳ thơm ngon
và tốt cho cơ thể của món nem nấm chay nhé!
Thành phần đồ ăn gồm những loại nấm
như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…đều là những loại nấm tốt nhất cho sức khỏe,
chứ nhiều chất xơ, magie, sắt, kẽm, và phần lớn các loại vitamin khác. Với những
lợi ích trên thì còn ngại ngần gì mà không cùng mình thực hiện ngay phải không
các bạn đọc.
NGUYÊN LIỆU:
- 1 khay nấm các loại (nấm kim
châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)
- Giá đỗ: 100gr
- Nấm hương khô: 50gr
- Bánh quấn nem
- Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu
ăn…
Những bước thực hiện
Bước 1:
Những loại nấm bỏ chân, rửa thật kỹ.
Bước 2:
Nấm đùi gà thái sợi nhỏ.
Bước 3:
Nấm hương thái nhuyễn.
Bước 4:
Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối
và chần qua nấm kim châm, nấm đùi gà thái sợi. Sau đó ép cho ráo nước.
Bước 5:
Trộn chung các loại nấm, giá và 1
thìa muối với nhau.
Bước 6:
Gói miếng vừa ăn hoặc to hay nhỏ
tùy sở thích các bạn nhé. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, để nóng già rồi cho nem
vào chiên.
Bước 7:
Các bạn có thể ăn với tương hoặc vớ nước nhúng pha theo công thức:
2 thìa canh nước lược, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét