Ở Việt Nam khi nói đến món cơm nắm là người ta thường nhớ tới món cơm nắm
muối vừng gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ của rất nhiều người và những người dân
lao động khi ra đồng làm ruộng lúa hay nương rẫy thường mang theo cơm nắm để ăn
bổ sung sức lực làm việc trong những lúc tranh thủ nghỉ giải lao như vậy món
cơm nắm là món ăn có thể nói là rất thân thuộc với người Việt nam. Còn ở Nhật
người ta cũng có món cơm nắm nhưng gia vị ăn cùng thì lại hoàn toàn khác và hôm
nay mình cũng muốn giới thiệu đến bạn cách làm một món ăn ngon miệng đó chính
là món cơm nắm gà cay hấp dẫn lạ miệng. Món ăn này cũng rất dễ làm thôi và các
nguyên liệu đa số ở Việt Nam đều có. Vậy bạn hãy cùng mình vào bếp để chế biến
món cơm nắm gà cay ngon lạ miệng này nhé. Món ăn này rất là thích hợp nếu bạn
muốn mang theo đi du lịch hoặc các buổi dã ngoại thiên nhiên.
Nguyên liệu:
- 1 cái ức gà, cắt miếng mỏng
- 1 mẩu gừng, gọt vỏ, cắt thành các dải mảnh nhỏ; 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ,
xắt lát thành các dải nhỏ như gừng; 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ; 15ml tương loại
nhạt màu; 15ml rượu sake; 15ml dầu thực vật; 2 tép tỏi, bằm nhỏ; 2 bát cơm gạo Nhật;
15ml tương ớt, 30g mayonnaise
- Rong biển
- Muối
Cơm nắm gà cay là một món ăn ngon nhưng món cơm nắm này muốn ngon miệng
bạn nên chọn được loại gạo ngon và đặc biệt chú ý phần nấu cơm phải vừa đủ như
vậy cơm mới dẻo thơm ngon miệng đấy nhé.
Cách làm:
Bước 1:
Cho gà, tỏi, tương và rượu sake trong một bát, trộn đều. Ướp trong vòng
15 phút.
Bước 2:
Trong khi đó, trộn mayonnaise và tương ớt với nhau trong một bát, để
sang một bên.
Bước 3:
Thêm muối vào cơm, dùng thìa gỗ, ấn đều cho đến khi muối được ngấm vào
trong.
Bước 4:
Trong một chảo nhỏ đặt trên ngọn lửa vừa, cho dầu ăn, cà rốt, gừng vào
xào trong 2-3 phút cho đến khi rau củ mềm. Cho ra đĩa, đặt sang một bên.
Thêm thịt gà vào chảo, đảo ở ngọn lửa trung bình trong 5 phút hoặc cho đến
khi gà chín, để sang một bên.
Bước 5
Để một bát nước bên cạnh các nguyên liệu đã được sơ chế.
Làm ướt tay với bát nước, rồi lấy một nắm cơm, nắm lại thành hình tam
giác. Tạo một vết lõm ở giữa nắm cơm rồi phết ít sốt mayonnaise lên.
Cho một ít hành lá cắt nhỏ lên cùng vài lát gừng, cà rốt. Thêm vài miếng
thịt gà lên trên.
Dùng miếng rong biển gập đôi cuộn miếng cơm lại và thưởng thức thì còn
gì tuyệt
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét