Món canh này có vị chua nhẹ nhàng từ cà chua với vị ngọt tự nhiên của cá
nhất định sẽ khiến cho gia đình bạn cảm thấy bữa cơm ngon miệng hơn rất nhiều đặc
biệt hơn là trong thời tiết nóng nực món canh cá cà chua này sẽ khiến cho cả
nhà cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Món canh cá chà chua không những chỉ kích thích
vị giác mà màu sắc của nó cũng bắt mắt không kém vậy nên chẳng mấy chốc mà nồi
canh bạn đem ra đã hết lúc nào không hay. Không cần phải có nhiều thực phẩm
ngon nhưng món canh chua đó lại đem tới vị ngon đậm đà của món canh và vị ngọt
của thịt cá khiến cho mọi người khó lòng có thể từ chối được. Món canh này rất
dễ ăn với cách làm không đòi hỏi quá là cầu kỳ chỉ cần dành ra đôi chút thời
gian là bạn đã làm được cho mình một món canh ngon miệng hấp dẫn rồi đấy. Vậy bạn
hãy cùng mình xem xem cách hướng dẫn làm món canh cá cà chua ngon đúng điệu này
đi nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300g cá trắm cỏ
- 2 quả cà chua Hành, gừng
- Gia vị:
- 30ml nước xì dầu,
- 5ml rượu,
- 20g bột ngô,
- 5g đường,
- một ít muối, tiêu xay
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá trắm rửa sao cho thật sạch, bao gồm chặt vây, đánh vẩy, bỏ ruột và
mang, sắt thành lát, mỗi lát dày chừng 1,5cm. rửa sao cho thật sạch và thấm khô
nước. Cà chua chia làm 2 mẻ, một bên thái hạt lựu, một bên xắt mũi cau vừa ăn.
Bước 2:
Cho cá vào bát, thêm gừng, rượu, muối vào xoa đều và ướp trong khoảng chừng
15 phút. Ướp cá trước khi nấu sẽ giúp cá ngấm đều gia vị, món canh sẽ mặn mà,
ăn ngon hơn.
Bước 3:
Trộn đều cá trong bột ngô để bột phù đều hết cá để khi chiên cá được
vàng giòn hơn, khi ăn có cảm giác ngon miệng.
Bước 4:
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu ăn, cho cá vào rán, đến khi cá chuyển màu
vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, cho lên khăn ăn cho ráo dầu. chú ý nên để lửa
vừa để cá chín đều các mặt và giòn hơn, nếu để lửa to quá sẽ làm cho cá dễ bị
cháy.
Bước 5:
Kế đến, bạn cho ít dầu vào chảo sâu lòng, cho cà chua xắt hạt lựu vào,
xào đều một lúc.
Tiếp theo, bạn cho phần cà chua còn lại cùng lượng nước vừa ăn vào, đun
trên lửa vừa, sau khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, để cà chua
không bị vỡ nát ra gây mất thẩm mỹ món ăn.
Nêm nếm thêm ít đường, muối và nước tương cho vừa ăn. Tùy khẩu vị mỗi
người mà nêm nếm cho phù hợp.
Bước 6:
Cho cá đã chiên vào chảo, đậy nắp đun trong khoảng chừng 10 phút cho cá
chín và ngấm gia vị , lúc đun bạn lưu ý lâu lâu đảo nhẹ, nếu ít nước quá bạn có
thể cho thêm để ngấm gia vị đều vào cá.
Bước 7:
Cuối cùng rải ít hành, tiêu xay và tắt bếp, múc canh cá nấu cà chua ra
bát.
Dùng nóng với cơm thì ngon tuyệt luôn nhé ! Món canh cá cà chua có vị ngọt
của nước sử dụng cá, chua nhẹ của cà chua sẽ chinh phục các bạn ngay trong lần
đầu thưởng thức.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét