Món bánh táo thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh màu nâu vàng thơm mùi cái loại
hạt sấy khô như hạt óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ cười mỗi loại lại mang tới cho
chiếc bánh hương vị khác nhau, nhân bánh đủ vị ngọt, chua, thơm hương táo nồng
nàn. bánh ngọt mà chế biến cùng hoa quả luôn là một gợi ý hoàn mỹ cho các bà nội
trợ. hơi kỳ công một chút nhưng thành phẩm bạn nhận được xứng đáng với công sức
bạn bỏ ra. Cách làm bánh táo không khó tẹo nào cả, chỉ vài bước ta đã có món
bánh táo thơm ngon hấp dẫn. Với vị thơm mát của táo sẽ khiến món bánh của bạn
chẳng bao giờ bị chán ngấy cả. Hãy cùng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh
thơm ngon này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 400gr táo
- 200gr đường
- 100gr bột kiều mạch
- 100gr bột mì đa dụng
- 120gr hạt óc chó
- 100gr bơ
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê bột nở
- baking powder
- 100ml sữa tươi không đường
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Làm nóng lò ở 180 độ C. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh mịn
lòng đỏ với 100gr đường.
Bước 2:
Từ từ thêm sữa vào hỗn hợp, sử dụng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp.
Bước 3:
Thêm bột kiều mạch.
Bước 4:
Cho tiếp bột mì đa dụng, bột nở và bơ thái miếng nhỏ vào. sử dụng máy
đánh trứng trộn cho hỗn hợp đồng nhất.
Hạt óc chó băm nhỏ rồi đổ vào hỗn hợp.
Bước 5:
Táo gọt vỏ, thái múi cau bỏ cùi ở trong rồi xắt ngang thành miếng nhỏ.Nếu
bạn thích nhân táo thật mềm thì bạn bào táo thành sợi nhỏ , lòng trắng trứng
đánh bông cứng với phần đường còn lại rồi trộn vào cùng hỗn hợp trên.
Bước 6:
Chống dính cho khuôn tròn đường kính 24cm bằng bơ lạnh rồi rắc một lớp bột
mì khô hoặc quét một lớp dầu ăn khắp lòng khuôn rồi đổ bột đã trộn vào. Đem nướng
bánh trong khoảng chừng 40 phút, tăm sạch không dính bột là bánh đã chín. Đặt
bánh lên giá để nguội.
Ăn kèm bánh cùng một tách trà nóng sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày mới
tràn đầy hứng khởi đấy! Hay có thể ăn cùng kem vani hoặc 1 cốc sữa lạnh cũng là
1 đề nghị lý tưởng đấy! khi thưởng thức nó thì bạn sẽ bất ngờ bỏi nó thật mềm
và thơm.
Món bánh táo này là món tráng miệng hoàn hảo để cả gia đình bạn cùng
nhau tráng miệng sau một bữa cơm no bụng đấy nhé. Với cách làm bên trên mình đảm
bảo bạn nhật định sẽ thành công với món bánh táo giòn xốp với hương táo lan tỏa
trong căn bếp của bạn.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét