Thịt gà có khá nhiều công thức chế biến, mỗi một thức ăn từ thịt gà lại
có mùi vị quyến rũ khác nhau. nếu như bạn đã quá quen với món gà luộc cho những
ngày nóng nực, đôi ba món gà chiên đơn thuần, vậy thì hãy đổi phong cách với
món cánh gà sốt sa tế. Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớp sa tế vừa
cay quyện với mùi sả thơm nồng, không cần chấm thêm với bất cứ loại nước nhúng
nào cả vì đã có đa số các mùi vị cần thiết ở lớp sốt áo bên ngoài rồi . Đặc biệt
vị cay nhẹ nhàng nhưng càng ăn càng thấm sẽ khiến bạn đã ăn một miếng lại muốn
ăn đến miếng thứ hai. Hãy cùng mình làm thức ăn hấp dẫn thơm ngon này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 400g cánh gà
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
- Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 muỗng canh
bơ đậu phộng, muối, đường, nước mắm.
Các bước thực hiện :
Bước 1:
Cánh gà rửa kỹ với nước muối được pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa
vài đường trên thân cánh gà để gia vị ướp được ngấm.
Bước 2:
Đun nóng xoong nước sôi, cho phần cánh gà vào để chần sơ qua xoong nước,
sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà một muỗng nhỏ muối,
nửa muỗng nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng chừng từ 1 - 2 tiếng.
Bước 3:
Sả chẻ bỏ bớt cọng cứng, xắt nhỏ, sau đó băm nhuyễn sả.
Bước 4:
Tôm khô ngâm nở, tán nhuyễn.
Bước 5:
Sau đó dùng tay xáo từng miếng gà với bột. Để gà ra một cái bát một lúc
rồi lại áo lại lần hai thì gà sẽ bám nhiều bột hơn nhé .
Bước 6:
Hâm nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng
hai mặt.Lần lượt cho khoảng chừng 4 – 5 miếng gà vào rán một lượt trong vòng
khoảng 8 – 10 phút. Nhớ giữ cho dầu luôn sôi nóng. Khi rán để lửa lớn và cánh
gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bước 7:
Hâm nóng hai thìa nhỏ dầu thực vật, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm
khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm,
một muỗng canh đường, nửa muỗng nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc
lại, nêm gia vị vừa miệng. Tùy khẩu vị mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 8:
Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều
cánh gà, Sau khoảng 2 phút, lật mặt cho từng miếng thịt gà, khi nước sốt sánh lại,
thịt gà đổi màu sắc, bạn có thể tắt bếp đi và thưởng thức món ăn của mình rồi.
Gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng thì hoàn mỹ luôn. Công
đoạn chế biến món cánh gà này vô cùng đơn giản nhưng mùi vị thì thật thơm ngon,
ăn mãi không chán.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét