Cách làm chè đậu đỏ rất dễ, chỉ cần bạn cân đối được lượng nguyên liệu bạn cần sử dụng cho một nồi chè là bạn đã có ngay nồi chè đậu đỏ ngon giúp giải nhiệt ngày hè. Điều quan trọng hơn là chè đậu đỏ còn giúp cho những thí sinh đang đi thi sẽ cảm thấy may mắn và tràn đầy năng lượng hơn để có thể làm bài thật tốt.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 bịch thạch sương sáo
+ 200 gam đường cát trắng
+ 200 gam đậu đỏ
+ 50 gam bột báng
+ lá dứa, muối
Vào mùa hè oi bức với cái nắng nóng đỉnh điểm, người Việt thường tìm đến những loại nước giải khát hay chè để giúp cho giải nhiệt và đầu óc không bị mệt mỏi. Chè của người việt rất đa dạng như: chè hạt sen, chè đõ đen, chè đỗ đỏ, chè đỗ xanh... Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn để có một nồi chè đỗ đổ ngon bổ dưỡng với thạch đen giúp cho món ăn ngon lành mát lạnh và giúp cơ thể khỏe mạnh và sảng khoái hơn sau khi ăn.
Cách nấu chè đậu đỏ:
Đổ bịch bột thạch sương sáo vào nồi nước 900ml rồi khuấy đều tay cho bột
thạch tan hoàn toàn trong nước, không đóng bợn dưới đáy nồi khoảng 10- 15 phút.
Nêm vào 1 chút muối và 30 gam đường cát trắng cho thạch thêm phần đậm đà và
không bị đắng.
Bắt nồi thạch lên bếp đun sôi, vừa đun sôi vừa khuấy cho bột thạch không
bị vón cục, khi thấy màu thạch chuyển sang màu đen là thạch chín thì tắt bếp.
Chuẩn bị 1 khuôn dài và ngay khi thạch vừa chín thì đổ vào khuôn để thạch đông
nhanh.
Thạch sương sáo nguội cho vào tủ lạnh để thạch đông cứng hơn ban đầu. Sau
đó dùng dao có răng cưa cắt thạch sương sáo thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bạn ngâm bột báng vào trong thùng nước lạnh trong thời gian là 10 đến 15 phút để cho bột nở mềm rồi sau đó cho bột báng vào để luộc đến khi thấy bột báng hơi trong tức là bột đã chín. Trong thời gian đun sôi đợi bột báng chín bạn nên liên tục dùng tay khuấy để bột báng rời nhau. Sau khi đã chín bạn đổ bột báng lại vào trong nước lạnh để bột không bị dính.
Đậu đỏ ngâm nước lọc khoảng 3-4 tiếng trước khi nấu chè để đậu đỏ mềm
hơn. Sau đó, đãi sạch bụi bẩn và các hạt đậu lép, hư rồi cho vào đậu đỏ 1/2 muỗng
nhỏ muối trộn đều và cho vào nồi có 1 lít nước đun sôi nấu khoảng 30 phút cho đậu
đỏ mềm là được. Cho thạch sương sáo, bột báng vào nồi đậu đỏ rồi nêm đường theo
khẩu vị của bạn.
Múc chè đậu đỏ ra chén, thêm vài viên đá bi làm cho món chè tăng phần
mát lạnh, hương vị ngọt ngào, đậu đỏ bỗ dưỡng sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi
dào vượt qua cơn nóng mùa hè.
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét