Nấm là một loại nguyên liệu thường được sử dụng thường xuyên từ các món chay cho đến các món mặn truyền thống, nấm thường tạo mùi hương hay có mùi vị rất tuyệt vời khi đem đi xào nấu. Nấm có thể nói là nguyên liệu sạch nhất vì chúng được trồng trong môi trường sạch sẽ và không cần chất hóa học để cây phát triển, trong nấm có nhiều chất dinh dưỡng để giúp cơ thể con người được trao dồi các dưỡng chất khác nhau. Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn món lẩu nấm thập cẩm với các loại nấm khác nhau.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 100 gam nấm rơm
+ 100 gam nấm kim châm
+ 100 gam nấm bào ngư
+ 100 gam nấm đông cô tươi
+ 100 gam nấm mỡ
+ 100 gam nấm linh chi
+ rau muống, cải bẹ xanh, rau tần ô, rau đắng...
+ 150 gam chả chay
+ 2 miếng đậu hũ non,
+ 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn, 1 củ su su, 1 củ sắn dây
+ 200 gam đậu bắp, 2 trái cà chua
+ 1 kg bún tươi sợi nhỏ
+ Gia vị: muối, hạt nâm chay, đường, chao, ớt sate
Món ăn từ nấm đặc biệt cần nhắc tới đó là lẩu nấm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên nên cách làm cũng rất đơn giản không quá cầu kỳ nhưng lại đem đến cho người ăn một hương vị vô cùng thơm ngon và cung cấp nhiều chất xơ để cơ thể khỏe mạnh và thon gọn hơn. Bạn hãy trổ tài ngay để gia đình có một nồi lẩu nấm hấp dẫn nhé.
Hướng dẫn nấu lẩu chay:
Nấm rơm cắt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối 15 phút rồi xả nước lạnh cho
sạch.
Nấm đông cô ngâm nước chanh cho mềm rồi cắt bỏ chân nấm cứng, nếu nấm lớn
thì chẻ đôi còn nấm nhỏ thì để nguyên.
Nấm mỡ rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Nấm bào ngư cắt chân nấm, xé nhỏ dài miếng rồi rửa sạch.
Nấm kim châm chỉ cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, xếp vào dĩa cùng nấm đông cô,
nấm rơm, nấm mỡ, nấm bào ngư.
Đậu hũ non cắt khoanh tròn mỏng 1 cm, chả lụa chay cắt lát vừa ăn cho
vào dĩa nhỏ.
Rau tần ô nhặt lá non, cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn, rau muống nhặt khúc
non, rau đắng bỏ rễ…rửa sạch rau rồi xếp thành từng lớp vào dĩa.
Đậu bắp xắt lát mỏng xéo, cà chua cắt múi cau.
Boa rô rửa sạch rồi cắt lát mỏng tròn.
Cà rốt, su su, củ sắn gọt vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ rồi cho vào nồi nước
sôi cùng củ cải muối cắt khúc nấu nước dùng cho món lẩu.
Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào khử boa rô cho thơm rồi cho cà
chua vào xào chín. Nêm vào 2 muỗng hạt nêm chay, 2 muỗng đường và 2 muỗng ớt
sate. Sau đó, trút cà chua xào mềm vào nồi nước dùng, nêm nếm theo khẩu vị của
bạn nhé.
Để dọn lên bàn ăn của gia đình bạn nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại mini vào giữa bàn rồi xếp các loại rau nấm ở xung quanh nồi nấm, rau với bún và một vài bát nước chấm nhé. Sau đó đặt nồi nước dùng lên bếp đời nước sôi thì thả nguyên liệu vào rồi cùng cả nhà thưởng thức món ăn thanh tịnh có lợi cho sức khỏe ngay thôi nào.
Cách nấu lẩu nấm chay dễ dàng, thuận tiện cho các bà nội trợ trong công
việc chăm sóc gia đình, chăm sóc các thành viên trong gia đình một cách chu đáo
nhất.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét