Thời tiết chuẩn bị sang thu, không còn gì thú vị hơn khi cả gia đình tập trung với nhau quây quần và thưởng thức món ăn ấm áp như cá quả sốt nấm và gà rang me tuyệt vời nhỉ.
Cá quả sốt nấm
Nguyên liệu:
Vị ngọt của cá kết hợp với vị thanh mát của nấm sẽ là một món ăn hoàn hảo cho bữa tối gia đình bạn.
- Cá quả 1 con (800gm)
- Gừng tươi 1 nhánh
- Ớt tươi 1 quả
- Bột nêm
- Tiêu bôt và tỏi bột, cà rốt 1 củ nhỏ
- Nấm kim châm 50gm, tỏi tây 1 củ, thì là 1 mớ, hành tây 1/2 củ, đường 1, giấm trắng, nước mắm, tương ớt
Cách làm cá quả sốt nấm:
- Cá quả (bạn có thể thay thế bằng loại cá khác mà bạn thích) đánh sạch vẩy theo chiều ngược lại của con cá rồi sao đó thai cá thành từng khúc.
- Răc một chút tiêu và tỏi bột cùng với đó là gừng đã được băm nhỏ và gia vị lên từng khúc cá, xoa đều từng khúc các để thịt cá được ngấm gia vị và chờ trong khoảng 30'.
- Cà rốt đem gọt sạch vỏ thái từng sợi đều nhau.
- Nấm bỏ phần chân, rửa sạch để ráo nước.
- Hành tây đem gọt vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng ngang củ.
- Tỏi tây đem rửa sạch và thái khúc 6cm, chẻ sợi dọc thân.
- Cho cá vào trong chảo ngập dầu đợi đến khi cá vàng giòn thì vớt ra lấy giấy thấm dầu để cá không bị ngán
- Trên một chiếc chảo khác bạn hòa 250ml nước cùng với đó là cho đường, giấm, nước mắm sao cho gia vị chua mặn ngọt hài hòa với nhau rồi bắc chảo lên bếp đun cho đến khi sôi thì cho thêm chút bột năng để tạo độ sánh cho nước sốt.
- Cho cá vào trong hỗn hợp trên và đảo thật đều tay
- Cho tiếp các loại rau đã được chuẩn bị ở bên trên vào.
- Rắc chút tiêu, thì là thái nhỏ. Ăn nóng.
- Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm chút ít tương ớt để món ăn cay nóng hấp dẫn hơn.
Gà rang me
Nguyên liệu:
Món cánh gà rang me thơm ngon đậm đà và dễ chế biến.
- 300 g thịt gà.
- Me vắt.
- Bột mì.
- Hành, tỏi.
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
- Gà đem đi làm lông(Nếu bạn không biết làm gà sống có thể mua gà làm sẵn ở chợ) Sau khi gà đã được làm sạch bạn ướp gà với một chút tỏi băm và muối, đườngm tiêu, gia vị, nước mắm tất cả đều chỉ cần đến 1/2 thìa sau đó để gà ngấm khoảng 30 phút.
- Sau khi gà đã được ướp khonagr 30 phút thì lăn gà qua bột mì rồi sau đó đem đi chiên vàng, khi gà vín để gà ra một cái rổ có lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu.
-Me vắt đem nấu khoảng 1 chén nước rồi lược qua rây để lấy được nước cốt me.
- Đun sôi phần nước dùng gà vào trong chảo rồi cho nước cốt me vào, đợi nước sôi cho gà chiên vàng vào rồi nêm nếm lại xem đã vừa ăn chưa.
-Cuối cùng là múc gà ra bát và thưởng thức thôi
Vậy là bạn đã tự mình hoàn thành món gà rang me thơm ngon rồi đấy, chắc chắn nồi gà này sẽ hết rất nhanh và được mọi người khen hết lời.
Tham khảo thiết bị nhà bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét