Bánh tráng trộn là món ăn nhẹ nhàng dành cho những bạn trẻ. Thời điểm thưởng thức món ăn này thích hợp nhất là những buổi chiều đi chơi cùng bạn bè. Các bạn cùng tôi học cách làm món bánh tráng trộn thật đơn giản này nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
Cách làm bánh tráng trộn vô cùng đơn giản cùng với những nguyên liệu sẵn có dễ làm
- Bánh tráng
- Xoài xanh
- Tép khô sấy, bò khô
- 5 quả trứng chim cút
- Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt
- Hành tím khô, hành lá
- Đậu phộng
Cách làm:
Bước 1: Ta cắt bánh tráng thành những đoạn đều nhau. Nêu như thấy sợi bánh tráng dài quá ta có thể cắt làm đô nhé tùy vào sở thích của mỗi người mà ta cắt.
Bước 2: Xoài đem gọt sạch vỏ và đem đi bào thành các sợi nhỏ giống nộm
Bước 3: Hành tím được đem đi bỏ vỏ và thái mỏng sau đó đem đi phi vàng cùng một chút dầu ăn và sa tế hành hành vào trộn đều.
Bước 4: Hành lá đem đi rửa sạch và thái nhỏ sau đó cho ra bát và đổ thêm một chút dầu ăn để làm thành mỡ hành
Bước 5: Trứng cút đen luộc chín bỏ vỏ còn bò kho tì xé sợi nhỏ có 2 loại cay hoặc không cay tùy vào sở thích.
Bước 6: Ở đây mình sử dụng tép khô đã được sấy giòn nên bỏ qua công việc chế biến. Bạn nào mà sử dụng tép khô chưa qua chế biến làm sạch thì khi mua về nên ngâm và rửa sạch tép, nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn lên, cho tép vào chảo đảo đều đến khi tép vàng và ròn là được nhé.
Bước 7: Lạc rang vàng.
Bước 8: Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu xong, ta bắt tay vào công đoạn trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào trước. Tiếp đến cho bò khô, tép khô và mỡ hành vào trong.
Bước 9: cho sa tế vào rắc vào đó một chút muối ớt và xì dầu vào đảo đều
Bước 10: Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm.
Cuối cùng cho rau răm đã được cắt nhỏ và lạc vào trộn đều. Xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức nào.
Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn luôn sẽ ngon hơn vì lúc đó bánh tráng còn hơi dai và không bị mềm quá.
Bánh tráng trộn cực kỳ dễ làm với các nguyên liệu vô cùng đơn giản, các bạn có thể tự mua về làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn dân dã này đấy.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món bánh tráng trộn thơn ngon cay cay, ăn thật tuyệt
- Xoài: Bạn nên chọn quả xoài có trọng lượng chỉ khoảng 200gr. Nen chọn loại có da xanh bóng không bị dập nát phần vỏ.C
- Khô bò xé sợi: 200 gr. Khô bò bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà theo hướng dẫn Tại đây.
- Bánh tráng: Đa phần là bánh tráng phơi sương Tây Ninh, chuẩn bị lượng bánh tráng vừa ăn là được.
- Trứng cút: 5-6 trứng
- Nước sốt trộn bánh: xì dầu + giấm + đường
- Sa tế: Ớt sa tế bạn có thể mua hoặc tự làm
- Ruốc, mực khô: Bạn có thể chuẩn bị thêm vài thìa ruốc khô hoặc mực khô xé nhỏ để làm món bánh tráng trộn thêm thú vị.
- Rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ.
Cách làm:
- Xoài sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành các sợi nhỏ.
- Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé.
- Dùng một chén nhỏ, cho xì dầu, giấm và đường vào khuấy đều.
- Dùng một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu: xoài xanh bào (thái nhỏ, sợi), bò khô, ruốc khô.
- Tiếp đến cho bánh tráng đã xé, cắt nhỏ và trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào.
- Sau cùng thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon (hoặc bằng tay đã rửa sạch) hoặc bằng đũa. Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.
Với cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản này, bạn có thể thực hiện món khoái khẩu của mình ngay tại nhà cho gia đình hoặc rủ bạn bè thưởng thức.
Tham khảo các thiết bị nhà bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét