Sau đây các bạn cùng tôi chế biến những món ăn ngon có thể bạn đã quá quen thuộc hoặc chưa từng nghe tên về món ăn này hãy nhanh chóng chế biến và thưởng thức trọn vị của món ăn này ngay thôi.
Cá chiên giòn
Nguyên liệu:
- 1 con cá đã được thái phi lê. Bạn có thể tự mình chọn loại cá rô phi, cá chép hoặc cá điêu hồng.
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Tỏi ớt, mắm, đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cá đã được phi lê đem đi làm sạch và để thật khô nước.
Bước 2: Pha phần bột chiên giòn cùng với một ít nước để ra một hỗn hợp có dạng sền sệt. Thoa đều hỗn hợp đã chuẩn bị trên lên cá đã phi lê.
Bước 3: Đập trứng vào một chiếc bát rồi đánh tan trứng lên. Nhúng miếng cá đã được phủ đều lớp bột chiên giòn vào bát trứng.
Bước 4: Nhúng miếng cá phi lê đã được tẩm trứng vào trong một bát bột chiên xù.
Bước 5: Cho dầu ăn ngập chảo, đun sôi dầu rồi sau đó thả từng miếng cá từ từ vào chảo dầu. Lưu ý rằng không nên cho quá nhiều cá cùng một lúc vào chảo để dầu luôn luôn đạt được độ nóng cần thiết và cá được vàng đều.
Bước 6: Pha nước chấm cùng với nước mắm, đường, tỏi ớt rồi thưởng thức.
Tôm rim xì dầu
Nguyên liệu:
- 300g tôm
- Gừng, tỏi băm nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh nước
- Tương ớt hoặc ớt tươi
Cách làm:
Tôm cẩn phải rửa sạch rồi vớt ra cho ra rổ giá. Lột bỏ toàn bộ phần chỉ đen ở dọc lưng tôm.
Cho tôm đem đi đun cùng với gừng và một chút tỏi băm với chút nước cho thơm.
Pha chế nước sốt hấp dẫn cùng với xì dầu, đường, muối và nước vào một bát con trộn đều.
Cuối cùng, bạn cần phải đổ nước sốt và đảo chung với tôm trong thời gian khoảng 10 phút dưới lửa nhỏ là được.
Cho tôm ra đĩa, ăn cùng cơm trắng rất ngon đấy!
Món tôm rim xì dầu đậm đà ngọt vị, lại có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn, cách chế biến cũng rất đơn giản, hứa hẹn là món ngon đưa cơm cho cả nhà thưởng thức.
Rau cải xào tỏi
Nguyên liệu:
me
Đây là món ăn rất hấp dẫn.
- 350 g rau cải, 5 tép tỏi.
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Rau cải làm sạch để ráo nước thái nhỏ thành từng đoạn
- Tỏi bóc sạch vỏ bên ngoài và băm nhuyễn khoảng 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm. Đun sôi khoảng một lít nước, cho vào đó 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào.
- Phi thơm tỏi băm cùng với 2 thìa dầu ăn, cho cải vào xào đều và tay nên đảo nhanh hơn trên lửa lớn. Nêm vào khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.
- Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.
Gỏi gà rau câu
Nguyên liệu:
- Gà phi lê: 200 gr
- Rau câu: 50 gr
- Bánh phồng: 100 gr
- Tắc: 200 gr
- Ớt sừng: 2 trái
- Cần tàu: 100 gr
- Mè: 50 gr
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
Cách làm:
- Luộc chín thịt gà, xé thành các miếng vừa ăn.
- Ngâm rau câu vào trong nước hơi ấm trong khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo.
- Cắt khúc thành 2 cm rau cần tàu, cắt lát mỏng hành tây. Rang mè chín.
- Vắt tắc lấy nước, nêm gia vị vừa ăn.
- Xẻ ớt bỏ hột, luộc, bóc vỏ, đem xay chung với nước tắc rồi trộn với gà, cần tàu, hành tây, rau câu. Rắc mè vào.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét