Vào những ngày nóng nực làm món cuộn dễ ăn lại thanh mát tốt cho sức khỏe còn chờ gì nữa.
Thịt ba chỉ hun khói cuộn rau củ
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Cà rốt
- Nấm kim châm
- Nước mắm
- Gia vị
Cách làm:
- Cà rốt đem đi thái thành từng khúc, chần qua một chút nước sôi. Nấm kim châm thái bỏ phần rễ rửa sạch cắt làm đôi.
- Trải miếng thịt lên bên trên một mặt bằng phẳng, đem nấm với cà rốt trải đều lên rồi sau đó cuộn tròn lại. Cố định cuộn thịt bằng tăm que hoặc buộc bằng hành hẹ rồi chần qua nước sôi một lúc.
Chiên cuộn thịt vàng đều nhanh chóng gắp ra đĩa.
- Cách làm nước sốt tăng mùi vị: Cho hai muỗng nước mắm hảo hảo, 5 muỗng nước lọc trắng, một thìa dầu hào, 1 chút hạt nêm, 1/2 thìa tiêu bột, 1 ít tỏi bằm. Nấu sôi các nguyên liệu đã trộn lên và cho thịt cuộn đã chiên vào nấu cùng. Đun liên tiếp khoảng thời gian là ba phút sao cho ngấm đều gia vị rồi bày trí ra đĩa là xong.
Trứng cuộn
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
Dưa chuột, ớt chuông đem đi bằm nhỏ. Dưa chuột mọi người có thể bỏ đi phần ruột cho đỡ ra nước.
Trứng đem đập ra một chiếc bát to, dùng phới đánh đều trứng và màng lòng đỏ.
Cho dưa chuột và ớt chuông nhúng vào bát trứng, thêm vào đó hai thìa cafe hạt nêm và đánh đều.
Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn (dùng chảo với hình vuông như vậy trứng sẽ có hình vuông dễ cuộn hơn), đổ 1/2 lượng trứng vào.
Khi thấy trứng hơi chín mặt thì nhanh chóng lấu đũa cuộn lại.
Vẫn để cuộn trứng lên trên chảo, tiếp tục đổ hết phần trứng còn lại vào trong chảo chiên liên tiếp với lửa mức vừa phải. Khi trứng se mặt thì mọi người dùng cuộn trứng đã cuộn lúc trước, tiếp tục cuộn cùng với chỗ trứng vừa được chiên để tạo ra một cuộn to.
Để trứng trên chảo khoảng chừng 5 đến 10 phút cho nguội bớt sau đó lấy ra một chiếc thớt sạch, cắt trứng cuộn thành khoanh dày khoảng 2cm và bày lên đĩa.
Bò cuộn rau củ nướng áp chảo
Nguyên liệu:
- 800g thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10g bơ, 30g hành khô băm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa thật sạch, thái thành những lát lớn, dùng chiếc chày kim loại đều dần mỏng thịt bò rồi sau đó cắt thịt thành những miếng có hình chữ nhật với kích thước khoảng 5x15 cm.
Bước 2:
- Ướp thịt bò tươi cùng với với muối, tiêu và 1 ít nước tương hoặc dầu hào.
- Để thịt yên để ngấm gia vị trong khoảng thời gian là 30 phút.
Bước 3:
- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh đem đi xắt thành từng sợi thật mỏng.
- Hành lá đem đi chẻ dọc và cắt thành khúc lớn và tỏi cần phải đập giập.
Bước 4:
- Làm nước sốt: Đem bơ cho vào chảo đợi tan chảy
- Cho thêm một chút hành khô đã được băm nhỏ vào rồi sau đó phi thơm với bơ tan.
Bước 5:
- Khi tan bơ sau đó cho thêm chút giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò đã được chuẩn bị vào, khuấy thật đều và nhẹ nhàng để pha trộn các loại hương vị lại với nhau.
- Đun nước sốt cho tới khi nào thấy sủi tăm, giảm lửa nhỏ một chút về mức trung bình để nước sốt có thể hơi sánh lại.
- Đổ tất cả nước sốt ra bát.
Bước 6:
- Chảo rửa sạch sau đó phi thơm tỏi cùng 1 chút dầu ô liu.
Bước 7:
- Xào cùng một cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã cắt sợi và hành lá đã được chẻ trong khoảng 2-3 phút.
Bước 8:
- Nêm nếm muối, tiêu và rắc vào đó một chút rau mùi khô vào rau xào.
Bước 9:
- Trải thịt bò và sau đó tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa miếng thịt rồi cuộn thịt lại, gài tăm vào phần mép gấp thịt để cho thịt không bị bung ra.
- Rắc thêm lên trên đó một chút tiêu lên thịt bò cuộn.
Bước 10:
- Đun nóng chảo trên ngọn lửa nhỏ, thêm một chút dầu ăn vào trong lòng chảo rồi tư từ đặt từng cuộn thịt bò vào.
- Lật liên tục thật nhanh tay để cho bò không bị cháy xấu, chờ đến khi bò chín tới rồi mau chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.
- Khi ăn mọi người nhớ rưới một chút nước sốt lên thịt bò.
Bắp cải cuộn
Nguyên liệu:
- 1 cái bắp cải xanh
- 1 cái bắp cải tím
- 1 củ cà rốt
- Làm nước chấm
- Xì dầu 2 thìa
- Dấm 1 thìa
- Vừng rang
- Dầu vừng
- Đường
Cách làm:
Tách từng chiếc lá bắp cải ra rồi đem đi rửa sạch
Dùng dao nạo nạo những lát cà rốt mỏng và dài
Đun 1 nồi nước sôi, cho lá bắp cải vài chần trong nửa phút. Khi nào bắp cải chín, màu lá trở nên xanh mướt là được.
Ngâm lá bắp cải vừa chần vào nước lạnh trong nửa phút nữa. Cắt lá bắp cải xanh đã chần làm 2 phần, để 2 phần chồng lên nhau rồi cuộn chúng lại. Làm lần lượt đến hết.
Dùng các “dây” cà rốt đã chuẩn bị buộc các cuộn bắp cải để chúng không bung ra.
Thái nhỏ các lá bắp cải tím rồi đặt lên đĩa, xếp các miếng bắp cải xanh lên trên, rắc vừng rang.
Trộn xì dầu, dấm, 1 chút đường và dầu vừng trong một cái bát nhỏ. Đây là nước chấm tuyệt vời cho món rau thanh mát.
Tham khảo dụng cụ hỗ trợ nấu ăn:
- bếp từ đôi dòng bếp hot nhất hiện nay
- bếp từ hồng ngoại giá rẻ cạnh tranh nhất hiện nay
- bep hong ngoai không kén nồi nấu
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét