Phần mực có chút sém cạnh thơm đậm chất hải sản cùng với đó là phần nhân bên trong vô cùng mềm mại tạo nên một hương vị khó tả rất ngon khiến ai củng phải trầm trồ khen ngợi hết lời.
Mực nhồi thịt
Nguyên liệu:
-Mực ống 300- 400g
-Thịt băm: 200 g
-Mộc nhĩ, cà rốt
-Thì là, hành lá
-Hành tím
-Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
Mực tươi đem đi rửa sạch, dùng bàn tay nhẹ nhàng bóc lấy túi mực ra một cách cẩn thận. Bóc lớp màng da mỏng bên ngoài đi, rửa mực cùng với gừng tươi pha một chút rượu để khử hết mùi tanh, và để ráo nước.
Mộc nhĩ, cà rốt, hành tím băm thật nhỏ. Hành lá, thì là đem đi rửa sạch thái thành cọng nhỏ. trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cùng với nhau, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Nhồi nguyên liệu ở trên vào thân mực. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho mực vào chảo chiên lửa thật nhỏ để lớp nhân bên trong mực chín đều. Khi gần chín tới bạn nên chiên lửa to hơn một chút cho mực có độ giòn và xém vàng là thành công. Cắt mực thành những khoanh nhỏ rồi bầy ra đĩa sao cho bắt mắt là thành công.
Mực nhồi cơm rang
Nguyên liệu:
- 2 con mực lớn
- 1 bát cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm)
- 15ml xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Mực đem đi làm thật sạch, cắt rời phần đầu mực rời ra khỏi thân con mực. Bóc phần vỏ mỏng bên ngoài đi để lại phần mực trắng. Dùng khăn giấy thấm thật khô con mực rồi để sang 1 bên.
Bước 2: Dùng thìa kéo léo xúc cơm rang rồi nhồi vào bên trong thân mực. Dùng tăm que xiên phần trên của mực lại sao cho cơm không thể bị rơi ra.
Bước 3: Rưới phần xì dầu lên khắp thân mực để cho có màu đẹp.
Làm nóng chảo lên, thêm vào đó khoảng 15ml dầu ăn và đợi đến khi nóng. Cho mực đã nhồi cơm rang vào chiên chín nó đợi đến khi chuyển màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên).
Sau đó cho mực dã được nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Mực nhồi lạc
Nguyên liệu:
- Mực ống: 4 con
- Lạc giã: 150gr
- Hành tây: 2 củ
- Mùi ta: 1 mớ
- Chanh: 2 quả
- Đường: 40gr
- Xì dầu: 100ml
- Dấm: 400ml
- Muối: 10gr
Cách làm:
Đuôi mực và nguyên liệu hành tây đã được rửa sạch, để ráo nước một lúc rồi thái hạt lựu.
Cho vào chảo đã được đun nóng 1 chút dầu ăn và xào nhanh. Xào xong đuôi mực cùng hành tây gần chín tới cho ra bát, trộn với một chút đường, chanh, xì dầu, dấm, muối tiêu.
Nhồi hỗn hợp đã chuẩn bị bên trên trên vào trong thân mực, sau đó lấy ít tăm xiên phần đuôi mực.
Cho mực đã được nhồi vào phần chảo dầu nóng, phần nguyên liệu còn dư bạn cho vào chảo cho thêm 1 chút nước và om đến khi sền sệt.
Chú ý, trước khi om, bạn nên lấy tăm châm vào thân mực cho ngấm nước xốt.
Sau khi mực chín, cho ra đĩa. Dùng dao cắt mực thành các lát mỏng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét