Chim cút là một loại nguyên liệu rất dễ chế biến và cách xử lý rất đơn giản chính bởi vậy bạn bạn có thể làm chim cút với những món ngon như là: Chim cút nướng, cháo hầm chim cút, món chim cút chiên giòn... Món nào hầu như cũng đều ngon miệng và tuyệt vời và đòi hỏi người làm bếp cần phải tỉ mỉ chế biến một chút giúp bạn có thể thưởng thức được tất cả những vị thơm ngon từ chim cút và món ngon hôm nay là món chim cút quay áp chảo thơm ngon bổ dương giúp bạn có được một hương vị tuyệt vời nhất. Món chim cút quay này sẽ có hương vị thịt ngọt và mềm vô cùng nóng hooit và thơm ngon đến lạ miệng. Chím chút quay áp chảo bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy nhé. Món chim cút quay này không những chỉ phù hợp đối với các bữa tiệc hoặc những nhà hàng sang trọng mà con phù hợp để bạn làm cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn đấy nhé. Với một bữa tiệc nhỏ đơn giản nhưng lại không đòi hỏi quá là cầu kì sẽ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và ngưới chế biến cũng cảm thấy hưng phấn hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 6 con chim cút
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị:
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu;
- 1 muỗng canh đường;
- 3 muỗng canh xì dầu;
- 1 muỗng canh dầu hào;
- 1 muỗng cà phê mật ong;
- 400 ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
- 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Chim cút vặt lông, rửa sạch, bỏ đầu và chân, rửa sạch (bỏ
hết phần máu dư thừa). Để khử mùi hôi của chim bạn sát lên da chim ít hỗn hợp
rượu trắng pha với ít gừng đập dập. Cắt đôi con chim sau khi đã rửa sạch và thấm
khô.
Bước 2:
Tỏi, hành, ngò, tiêu giã nhuyễn. Đây chính là nguyên liệu
làm nên đặc trưng món chim cút quay thơm ngon hấp dẫn này đấy nhé .
Bước 3:
Sau đó cho vào ướp thịt chim cút cùng với các gia vị còn
lại trộn đều ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng
cho từng miếng cút vào chiên với lửa vửa, khi cút vàng đều. Chú ý lúc cho chim
vào chảo rũ bỏ phần hành khô và tỏi khi ướp thịt ra để lúc rán không bị cháy.
Rán thịt chim trên lửa vừa để chim chín vàng ngoài da mà ở trong không bị sống.
Bước 5:
Bạn đổ bớt dầu ra chén, sau đó cho nước dừa tươi cùng nước
ướp chim cút vào rim với lửa nhỏ. Rim cho đến khi nào nước sánh lại và hơi cạn
thì tắt bếp. Xếp xà lách ra đĩa, sau đó cho cút quay chảo lên trang trí với hoa
cà rốt cùng chén tương ớt cho hấp dẫn.
Chim cút chín vàng, da giòn giòn và toàn thân cút được phủ
lớp sốt cốt dừa vàng óng, béo ngậy, thơm ngon. Món chim cút quay này rất thích
hợp cho các mẹ và các bạn yêu nấu ăn làm cho gia đình thưởng thức vào cuối tuần
các bạn nhé. Thật là tuyệt vời phải không nào.
Tham khảo thiết bị bếp
món chim cút quay hà nội rất ngon. Cảm ơn đã chia sẻ
Trả lờiXóa