Nem chay có lẽ là một loại đò ăn được ưa chuộng bởi vì món ăn mang một
hương vị mới lạ và hấp dẫn chẳng kém gì những món ăn nhiều đạm thông thường. Đặc
biệt hơn là trong những ngày rằm tháng giêng hoặc là tết nguyên tiêu thì món
nem chay là một món ăn hoàn hảo để dành cho mâm cỗ gia đình đấy. Để làm được
món nem chay hấp dẫn bạn hãy cùng tìm hiểu cách chế biến ngay sau đây nhé.
Rằm tháng giêng chính là ngày khá là quan trọng của người Việt, chính vì thế
nhà nào cũng muốn làm được một mâm cỗ sao cho thật đầy đủ, một trong những món
ăn thường xuất hiện nhiều nhất trong ngày rằm tháng giêng chính là món nem chay
vậy bạn hãy cùng mình học cách làm món nem chay đơn giản ngay sau đây nhé.
Người Việt có câu “lễ cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, nói như vậy cũng
đủ hiểu tầm cần thiết của ngày lễ này như thế nào. Vào Rằm tháng Giêng, người
Việt thường làm mâm cỗ cúng bằng đồ chay, năm nay, hãy học công thức chế biến
nem chay cực đơn giản mà không kém phần ngon miệng cho mâm cỗ cúng nhé.
Các bước nấu ăn nem chay cũng là một trong những món chay ngon để cúng Rằm
tháng Giêng. Chắc hẳn, sau Tết, ai cũng ngán ngán với thức ăn nhiều thịt, nem
chay sẽ giúp đổi vị cho cả nhà đấy.
Thực phẩm làm nem chay
Phù trúc: 100gr (phù trúc còn gọi là tàu hũ ky hoặc phù trúc nhé)
Miến: 20gr
Đậu phụ: 2 bìa
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Mộc nhĩ: 3- 4 tai to
Nấm hương: 5-6 cái
Giá: 50gr
Củ đậu: 1 củ nhỏ
Ngò, muối, bột ngọt, mắm chay
Công thức chế biến nem chay
Bước đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, củ đậu thái nhỏ rồi cho vào máy nghiền nhỏ.
Cà rốt, củ đậu thái nhỏ, cho vào máy xay.
Với đậu hũ, bạn có thể dùng thìa dằm nát, hoặc đeo bao tay bóp nát.
Sử dụng thìa dằm nát đậu hũ.
Ngâm phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhỉ cho nở rồi rửa thật kỹ. Sau đó, cắt
khúc miến, váng đậu thái vuông giống như bánh tráng nem còn mộc nhĩ, nấm hương
thì thái nhỏ.
Ngâm nở và rửa sao cho thật sạch miến, nấm hương, mộc nhĩ, phù trúc.
Tiếp theo, bạn rửa sạch giá và rau mùi, sau đó thái nhỏ.
Cách làm nem chay giòn rụm thơm ngon cho ngày Rằm tháng Giêng phần 6
Rau mùi, giá, rửa thật sạch, thái nhỏ.
Bây giờ, bạn cho tất cả các thực phẩm trên vào bát to rồi nêm mắm chay, muối,
bột ngọt cho vừa miệng.
Bước tiếp theo, bạn trải váng đậu ra mâm, rồi bắt đầu cho nhân vào như quấn
nem thông thường.
Giờ bạn cuốn như quấn nem thông thường.
Giờ bạn chỉ cần thả nem vào dầu đang sôi và rán đều là được.
Sau khi đã quấn nem, bạn thả vào dầu đang sôi, rán vàng là được.
Thành phẩm:
Nem chay là một trong những đồ ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm
tháng Giêng của người Việt. Nem chay không hề ngấy ngán như các món năm khác vì
không có thịt.
Với công thưc làm thật đơn giản này bạn có thể tha hồ ăn mà không sợ mình bị
béo nhé. Món nem chay khi ăn nhất định sẽ có độ giòn giòn của phần lớp vỏ bên
ngoài, cón nhân bên trong thì mang vị ngọt rất vừa miệng. Bạn có thể dùng thêm
cả nước chấm và rau sống để làm tăng thêm vị ngon cho món ăn.
Chú ý: Chị em lưu ý là, váng đậu khá ngấm dầu thực vật vì thế, khi rán
xong, chị em có thể cho nem lên một lớp giấy thấm cho ráo dầu. Với các bước nấu
ăn như vậy món ăn sẽ bớt ngán và tốt cho sức khỏe hơn.
Thật là dễ làm với công thức bên trên phải không nào. Với cách làm món nem
chay ngon giòn rụm này mà mình vừa mới chia sẻ đến bạn xong hy vọng sẽ giúp cho
chị em phụ nữ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm món nem chay ngon miệng dành
cho cả nhà để tha hồ thưởng thức. Chúc bạn thành công và cảm thấy ngon miệng với
món ăn này.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét