Lẩu nấm là một món lẩu dùng để ăn chay rất ngon miệng mà lại không chứa quá
nhiều dầu mỡ công thức để làm món này rất dễ, người ta thường ăn lẩu nấm và những
ngày rằm tháng giêng. Nào bạn hãy cùng mình vào bếp để tham khảo cách chế biến
món lẩu nấm ăn chay ngon miệng này cho ngày rằm tháng giêng nhé.
Vào dịp tết gia đình nào cũng phải ăn nhiều món có nhiều dầu mỡ và thịt khiến
cảm thấy ngấy mỗi khi nhìn thấy chúng, chính bởi vậy khi tết vừa kết thức bạn
nên thưởng thức các món ăn chay thanh đạm để kích thích cảm giác ăn uống.
Hơn nữa, sắp đến rằm tháng giêng, rằm đầu tiên trong năm (hay còn được gọi
là Tết Nguyên Tiêu) cho nên không khí ăn chay ngày càng trở nên sôi nổi hơn. Ẳn
chay không phải là mê tín, mà toàn bộ mọi người đều cho rằng, ăn chay để tịnh
tâm.
Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay
(Cho 4 người ăn)
100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô
100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi
2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g)
5 vắt mì (khoảng 200g)
1 cây chả chay (khoảng 150g)
Rau củ nấu nước dùng: 1 củ su hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.
Gia vị: muối, đường
Cách nấu lẩu nấm chay
Su hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả
qua nước lạnh, cắt khúc.
Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào, su su, cà rốt, củ cải mặn
vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối
cho vừa miệng ăn
Nấm đùi gà đem đi thái thành nhiều lát mỏng và các loại nấm khác chỉ cần rửa
kĩ, ngâm tất cả cùng với cả nước vo gạo trong khoảng chừng 15 phút và sau đó bạn
xả lại cùng với nước lọc để làm sạch và cho ráo nước. Rau thì rửa sạch và đem
đi xát thành từng khúc và để riêng ra.
Đậu phụ non, chả chay cắt miếng mỏng.
Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước sử dụng sang nồi lẩu, thả vào
ít búp nấm rơm (cắt làm hai) cho đẹp.
Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau, đậu phụ, chả chay và mì.
Thưởng thức món lẩu nấm chay nóng hổi cùng cả nhà đem lại thật ấm cúng và
thi vị.
Với cách làm món lẩu nấm ăn chay ngon miệng dành cho ngày rằm tháng giêng vừa
được mình chia sẻ ở trên thì mình đảm bảo rằng mâm cơm ngày rằm của gia đình
ngon hơn và tràn ngập tiếng cười đấy. Còn chờ gì mà bạn không vào bếp để làm
ngay món ngon này nhỉ.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét