Súp cá cay khi nghe thấy lần đầu ai ai cũng đều cảm thấy vô cùng lạ lẫm rồi phải không nhỉ? Đảm bảo với bạn đây là một món ăn ngon miệng và giúp bạn kích thích vị giác. Món này rất thích hợp để bạn làm cho bữa sáng nhẹ bụng và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc mạnh khỏe, đây là một món ăn được du nhập từ nước ngoài về Việt Nam nên hương vị hoàn toàn mới lạ đấy. Món súp cá cay này khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi hương thơm nồng nàn của hoa hồi và quế thơm khi ăn bạn sẽ thấy súp thật ngon miệng với vị ngon ngọt của cá và những loại gia vị được kết hợp với nhau thật tuyệt vời. Món súp cá cay này là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để giúp gia đình cải thiện bữa ăn trông đẹp mắt và ngon miệng hơn đấy nhé vì thế bạn hãy mau mau ghi nhớ lại công thức chế biến đơn giản mà mình sẽ tiết lộ ngay bến dưới còn nguyên liệu là những gì để làm món này thì bạn hãy chú ý theo dõi ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200 gr cá fillet (chọn cá biển ngon hơn các bạn nhé)
- 1 muỗng canh bột năng hay bột bắp
- 2 trái ớt khô
- 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1
muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn; 1 muỗng
cà phê tỏi băm; 1 bông hoa hồi; 1 khúc quế khô (nếu có)
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (có thể dùng rượu nào cũng được)
- 1 chén nước xương gà hay nước lạnh.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó thái miếng to bảng
nhưng không quá dày.
Bước 2:
Ướp vào cá gồm có muối, bột năng, rượu, tiêu rồi trộn đều,
để 30 phút cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhều.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng
cho 2 trái ớt khô vào xào sơ cho giòn, sau đó vớt ớt ra.
Bước 4:
Tận dụng chiếc chảo đó cho vào một chút dầu ăn đợi dầu nóng lên cho vào đó chút tỏi, gừng, hành vào xào nhanh tay tiếp đến cho ớt vào xào chung để tạo mày đỏ sau cùng bạn mới cho hoa hồi cùng với quế khô rồi đổ vào chảo nước xương gà với nêm nếm gia vị và đun sôi với lửa nhỏ.
Bước 5:
Khi nước sôi gắp từng miếng cá cho vào, nấu thêm vài phút
cho cá chín. Tắt bếp.
Bước 6:
Cho ít lá xà lách vào tô, sau đó cho súp cá vào. Ớt khô
thái miếng cho lên cùng ít hành ngò trang trí cho tăng màu sắc.
Món súp cá cay này vừa ngon lại lạ miệng hẳn sẽ khiến nhiều
người thích thú. Trong tiết lạnh đầu đông mà được ăn món súp này nóng hổi, bổ
dưỡng thì còn gì bằng nhỉ. Bắt tay ngay vào làm tối nay để có một buổi tối nghỉ
ngơi rảnh rỗi hơn nhé!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét