Vào ngày chủ nhật bạn không biết phải thay đổi không khí gia đình bằng món gì đó thật ngon và lạ miệng để mọi người vui vẻ và có cả hứng ăn uống ngon miệng hơn vậy tại sao bạn không thử làm món sườn nướng riềng mẻ nhỉ. Món này cực ngon và rất hấp dẩn bởi hương vị hết sức thơm ngon và dễ ăn đấy nhé. Sau một tuần làm việc học tập vất vả mà bạn chiêu đãi gia đình với món sườn nướng riềng mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn phải không.
Hương vị đặc trưng của món sườn nướng riềng mẻ đó là vị thơm ngon đặc trưng của riềng kết hợp với nhiều gia vị tạo nên món ăn ngon đến khó tin tiêu chí của món sườn là phải mềm và có vị ngậy thấm gia vị. Thỉnh thoảng làm món sườn nướng riềng mẻ tuy có hơi lỉnh kỉnh một chút nhưng cũng rất tuyệt để gia đình bạn quây quần bên nhau và thưởng thức món ngon tuyệt vời này.
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 500g sườn non (Xem ngay: Bí quyết chọn sườn ngon cho từng món ăn)
+ Mắm tôm, đường, riềng, hành khô, hành lá, mẻ, nghệ, hạt tiêu, ớt tươi +
Rau thơm (rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế, kinh giới...)
+ Bún rối hoặc cơm trắng nóng
Các bước thực hiện:
Bước 1 :
Để làm món sườn nướng riềng mẻ, đầu tiên bạn cho riềng, hành khô, nghệ, hạt
tiêu vào giã nhỏ. Sau đó bạn cho tất cả vào một chiếc bát rồi thêm 2 thìa mắm
tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ rồi trộn đều với nhau. Bạn có thể nếm xem gia vị
đã vừa chưa nhé.
Bước 2 :
Với sườn non, bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi rửa qua với nước sôi để sườn
non ra hết bọt bẩn, khi ăn sườn không có mùi hôi khó chịu.
Bước 3 :
Tiếp theo, bạn ướp sườn non với hỗn hợp riềng đã trộn ở trên trong thời
gian 4 tiếng, bạn có thể ngâm lâu hơn để hỗn hợp gia vị ngấm vào sườn. Tốt nhất
là bạn nên ướp sườn qua đêm để món sườn nướng ngon và thơm hơn.
Bước 4 :
Sau khi sườn đã được ướp xong, bạn lấy phần sườn, không lấy bã, rồi đem nướng
trên than hoa. Nướng trên than hoa sẽ là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có than
hoa, bạn có thể sử dụng lò nướng và nướng sườn trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ
lò là 250°C.
Lưu ý: khi nướng bạn nhớ lật mặt để
sườn không bị cháy. Nướng đến khi sườn chín vàng và cháy cạnh là được
Bước 5 :
Gắp sườn ra đĩa, ăn kèm với rau sống, ăn nóng với cơm hoặc bún sẽ rất ngon
Món sườn nướng riềng mẻ có vị thơm của riềng và các gia vị hỗn hợp, vị cay
cay của gừng và ớt... khi thưởng thức món sườn nướng có vị thơm ngon và ngậy.
Món sườn nướng riềng mẻ là ý tưởng tuyệt vời cho những bạn yêu thích món giả cầy.
Cách làm sườn nướng trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn mang đến cho bữa cơm ngày cuối
tuần của gia đình “làn gió ẩm thực” mới vô cùng thú vị đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét