Món ngon dê nướng chao là một món ăn rất thích hợp với tiết trời thu mát mẻ này món ăn này được xem là một món ngon đọc đáo và nổi bật trong các món dê nướng nhờ vào việc sử dụng chao cho món ăn. Nhắc tới món nướng thì thịt dê nướng luôn được đặt lên hàng đầu bởi mùi hương của dê luôn luôn thơm và ngon hơn. Ngoài ra dê còn có rất nhiều kiểu nướng khác nhau nhưng hôm nay mình chỉ giới thiệu đến bạn cách làm món dê nướng chao thơm ngon và lạ miệng này thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Chao: 2 cục
+ Thịt dê có da : 500 gr
+ Bột ngọt
+ Đường
+ Tỏi xay
+ Dầu điều
+ Ớt satế
Để mua được những miếng thịt dê tươi ngon mọi người nên làm theo các bước sau đây:
-Thịt dê tươi khi mua cẩn phải có màu đỏ sáng bóng và các thớ thịt dê cần phải đều khi sờ vào miếng thịt ấn nhẹ cản thấy thịt đàn hồi không tạo vết lõm và không có mùi lạ
-Còn thịt dê có màu nhạt ngả sang thâm các thớ thịt thưa khi sờ vào thấy thịt mềm và tạo thành một vết lõm thì không nên mua.
Thịt dê được làm thành nhiều món ngon như: dê ủ trấu, dê hầm thuốc bắc, nầm dê nướng, dê nướng mọi, dê xào lăn, dê xào sa tế.
Cách làm dê nướng chao:
-Múc chao ra một bát nhỏ và bóp cho chao nhuyễn rồi trộn đều cùng đường
+ bột ngọt + sa tế + dầu điều.
-Dùng chao vừa trộn để ướp thịt dê sau khi đã làm sạch thịt dê và thái mỏng.
-Sau khi ướp cho thịt ngấm gia vị thì cho thịt dê vào vỉ nướng, kẹp lại
và nướng bằng than hoa.
-Vì thịt mỏng nên nhanh chín, vì thế không nên nướng lâu khiến thịt bị
cháy, chỉ cần nướng chừng 7-10 phút là được.
-Hòa đều chao với chút đường + bột ngọt + dầu điều + sa tết + nước chao,
khuấy đều tay để làm nước chấm.
Vậy là món thịt dê nướng chao đã sẵn sàng để thưởng thức rồi nhỉ, chắc
chắn hương vị của món ăn sẽ đặc biệt mới mẻ khiến bạn bất ngờ lắm đó nha!
Ở trên là những cách chọn thịt dê và hướng dẫn làm món dê nướng chao chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt dể nướng chao rồi phải không nào. Chúc bạn thành công với món ngon bổ dưỡng này nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét