Bạn muốn có một món ăn ngon dễ làm và lạ miệng vậy hãy thử làm món vịt tần bóng bì với hương thơm khiến bạn phải thử cho bằng được còn vị thì khỏi phải bàn rồi thịt vịt ngọt thanh tự nhiên hòa quyện và nước tần thơm ngọt món ăn này rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe đấy nhé. Bình thường bạn sẽ chỉ biến đến món gà tần thuốc bắc nhưng bây giờ bạn sẽ biết thêm một món tần khác đó là vịt tần bóng bì. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món ngon đơn giản này.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Vịt: 1 con (1,5 kg)
+ Hành khô: 50 g
+ Hành củ: 2 củ
+ Bóng bì: 50 g
+ Nấm hương: 10 g
+ Rượu trắng: 1 ly nhỏ
+ Gừng củ: 20 g
+ Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu
+ Ớt tươi: 1 quả
Bóng là một loại nguyên liệu được làm từ bị lợn, miếng bóng ngon cần phải có màu trắng có chút ngả vàng khi cầm cảm thấy nhẹ và hơi cứng miếng bóng càng to và càng phồng thì đấy mới chính là miếng bóng ngon.
Cách làm vịt tần bóng bì:
Vịt có khá là nhiều long măng nên công đoạn làm sạch lông vịt sẽ mất khá nhiều thời gian, nếu bạn thấy ngại công việc này thì bạn có thể mua vịt làm sẵn hoặc nhờ người bán hàng làm sẵn tại chợ như vậy cũng là cách để tiết kiệm thời gian. Sau khi làm sạch xong mổ bụng vịt moi ruột rồi rửa sạch vịt.
Ướp vịt trong âu lớn với mì chính + tiêu + hành khô. Để vịt ngấm gia vị
thì phải xát gia vị vào cả bụng vịt nhé.
Cho óng bì ngâm vào nước cho nở thì dùng dao cắt miếng vừa, tẩy qua bằng
rượu và gừng rồi xả lại nước lạnh cho sạch, nhớ là làm đoạn này phải nhẹ tay để
bóng bì không bị nát, rồi cũng ướp tiêu, mắm và mì chính.
Ngâm nở nấm hương, cắt bỏ chân nấm rồi rửa lại cho sạch.
Đặt vịt vào liễn cùng nấm hương, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập cùng
nửa bát nước và chút hạt nêm rồi hầm cách thủy.
Hành củ làm sạch rồi chần nước sôi, để đĩa riêng.
Hấp chín vịt thì cho bóng vào tân đến khi vịt mềm hẳn mới rải hành củ chần,
hạt tiêu, ớt thái lát lên trên và ăn luôn khi còn nóng.
Món vịt tần bóng bì là một trong các món ăn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, món ăn này rất phù hợp với những người mới ốm dậy cần tẩm bổ để phục hồi sức khỏe. Món này và cách chế biến cũng không khó phải không nào, chúc bạn thành công với món ngon bổ dưỡng này nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét