Mỗi khi hè đến là bạn nghĩ ngay đến những chuyến đi ra biển để thay đổi không khí và cảm nhận cái nắng gió tuyệt vời và rời xa chốn thành thị tấp nập nhiều khói bụi phải không nào. Ra biển bạn không thể bỏ qua những con mực nang ngọt lừ của biển phải không, đặc biệt hơn khi bạn ngồi gần sát biển cảm nhận hương vị tuyệt vời của những con mực giòn giòn còn gì thích thú bằng nhưng có một điều rất lạ là mực cũng như vậy nhưng khi tự chế biến ở nhà lại không có hương vị giống như ở biển vì thế hôm nay mình chỉ bạn làm một món ngon tuyệt vời có thể bạn cũng đã biết đó là cách làm món mực nang xào rau củ tuyệt ngon đảm bảo bạn không thể chê vào đâu được. Với màu sắc của món này khá là đa dạng và bắt mắt người ăn cùng với đó là mùi vị vô cùng thơm ngon nên món mực nang xào rau củ nhất định sẽ khiến cho mâm cơm gia đình thêm phần ngon miệng hơn rất nhiều đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mực nang: 500g
- Cần tây: 2 nhánh; tỏi tây: 2 nhánh
- Bắp cải tím: ¼ cái
- Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh
- Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 1-2 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ các
lớp màng tím bỏ đi. Tiếp đó rửa sạch mực bằng rượu trắng hoặc nước gừng. Việc
này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực nang
xào thập cẩm giòn, mềm và không tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc
trên thân mực, khứa không đứt, sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt
cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị. Sau đó phi thơm hành tỏi băm
cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.
Bước 3:
Các loại rau củ rửa sạch, cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc, cà chua bổ
múi cau, bắp cải thái nhỏ vừa; cà rốt cắt miếng dài cỡ vừa.
Bước 4:
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho rau củ vào xào. Tùy từng loại
rau, loại nào dễ chín nhất thì cho sau cùng. Trước tiên cho cà rốt vào xào, tiếp
đến cho bắp cải, cần tỏi tây và cà chua đảo nhanh tay.
Bước 5:
Sau cùng bạn cho mực vào xào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó cho vào một ít hành hoa thái nhỏ với gừng thái sợi chỉ để món mực xào không bị dai khi ăn thì bạn cần phải để lửa thật to và đảo đều nhanh tay, bạn nên nhớ chỉ được xào mực vừa chín tới thôi nhé bởi vì sau khi xào xong sẽ xào tiếp với rau.
Mực nang xào thập cẩm ăn nóng rất ngon, miếng mực tươi, dày, giòn giòn kết
hợp với các loại rau củ tạo nên món mực xào vô cùng hấp dẫn.
Mực nang xào thập cẩm là món ăn được rất nhiều người lựa chọn cho sự
thay đổi thực đơn của gia đình, món ăn được chế biến cực kỳ đơn giản. Với màu sắc
bắt mắt của các loại rau củ và hương vị thơm ngon của mực nang xào thập cẩm thì
đây sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét