Bánh báo là một món ăn có thể dùng cả sáng, trưa, tối rất ngon miệng và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết đấy nhé. Đặc biệt những em nhỏ rất thích ăn bánh bao bởi loại bánh này đem lại cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác rất hấp dẫn. Vào ngày đông như hiện nay mà được thưởng thức những chiếc bánh bao ngon lành lạ miệng thật tuyệt vời phải không nào. Hôm này mình xin chia sẻ đến bạn cách làm bánh bao thịt nướng lạ nhưng hương vị lại rất nổi bật đấy nhé. Với món bánh bao nhân thịt nướng này nhất định bạn sẽ chinh phục dạ dày của cả gia đình đấy, với việc sử dụng thịt nướng làm nhân khiến cho bánh dậy được mùi thơm hơn ngon hơn so với nhân bánh bao thông thường. Để chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cũng rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo những gì mình đã chỉ dẫn là bạn đã có ngay món bánh bao nhân thịt nướng ngon miệng dành cho cả nhà thưởng thức rồi đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 15ml dầu đậu phộng
Tẩm
ướp:
- 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở
các cửa hàng)
- 7ml xì dầu loại nhạt
- 5ml xì dầu loại đậm màu
Làm
nhân:
- 500g thịt ba chỉ
- 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml
nước ấm để làm nước gừng
- 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu
mè
Làm
vỏ bánh:
- 500g bột mì; 1 gói men nở;
250ml nước
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên bạn cho tất cả nguyên liệu được dùng làm sốt tẩm ướp vào một chiếc bát và tiến hành trộn đều. Bạn cho thịt lợn vào trong phần nước sốt tẩm ướp sau đó để thịt ngấm bằng cách đậy bát lại và cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau khi thịt đã ngấm gia vị bạn cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 400 đồ sau đó tiến hành nướng thịt trong thời gian là 30 phút bạn nhớ lật thịt trong khi nướng để thịt chín đều và không bị cháy nhé.
Bước 2:
Bạn dùng dao thái thịt ra thành các miếng nhỏ rồi trộn đều với các
nguyên liệu làm nhân bánh, bạn để phần nhân này sang một bên.
Bước 3:
Bắt tay vào làm phần vỏ bánh bao. Tiếp theo, bạn lăn bột thành đoạn dài
có đường kính 5cm. Tiến hành chia bột ra thành 12 phần bằng nhau. Bạn lấy màng
bọc thực phẩm để bọc phần bột này lại, sử dụng cán bột cán dẹt ra.
Bước 4:
Bạn lấy thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột, tiếp theo, bạn túm các mép
bột lại, dùng tay miết nhẹ cho đẹp mắt. Dùng một chiếc nồi sạch, bạn cho nước
vào rồi cho bánh vào để hấp chín. Nhớ phết dầu ăn ở dưới đáy bánh để chống dính
nhé. Bạn không nên đặt bánh gần nhau vì khi chín bánh sẽ nở to hơn nhiều đấy. Bạn
đậy nồi lại và đun sôi. Khi nước sôi lên, bạn để bánh hấp trong thời gian từ 15
đến 20 phút. Bạn tắt bếp đi, để 5 phút thì mới mở vung và thưởng thức bánh ngay
khi còn nóng nhé.
Hãy tưởng tượng bạn cầm một chiếc bánh còn nóng hôi hổi, nhấp nháp lớp vỏ
mềm mịn thơm lừng bên ngoài, kế đến là phần nhân thơm ngon hài hòa, thì tuyệt đến
chừng nào! Trổ tài khéo tay thực hiện cách làm bánh bao nhân thịt nướng này để
đãi cả nhà các bạn nhé! Chắc chắn mọi người sẽ thích thú và bất ngờ lắm đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét