Món tôm rim nước dừa là một món ăn rất ngon và chứa ít dầu mỡ nên rất tốt cho sức khỏe của người thưởng thức, món ăn này sẽ bổ sung cho cơ thể một lượng canxi cần thiết để xương đươc chắc khỏe hoen đặc biệt hơn khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thơm khó quên của dừa tươi. Giờ hãy cùng mình vào bếp và tìm hiểu về cách làm món ngon này thôi nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Tôm tươi: 500g
+ Dừa xiêm: 1 trái
+ Muối, đường, dầu ăn, hành, tỏi băm
+ Rượu trắng
Để làm món tôm rim nước dừa thật hấp dẫn giống như cách chế biến tôm rim nước
dừa bến tre khi chúng ta thưởng thức trong nhà hàng thì điều quan trọng đó là
khi lựa chọn tôm các bạn nên chọn những con tôm tươi và sống hoặc tôm càng
xanh. Tuy giá cả hơi đắt nhưng rất chất
lượng các bạn ạ và việc lựa chọn tôm cũng góp phần quan trọng làm nên thành
công của món ăn rất nhiều đấy các bạn.
Cách nấu món tôm rim nước dừa tươi
Bước 1: Khi mới mua tôm về bạn cần phải làm sạch bằng cách bóc vỏ tôm và rút lấy phần chỉ đen trên lưng tôm ra sau đó rửa sạch và để tôm ráo nước cho khô.
Bước 2: Bắc chảo lên trên bếp và đợi chảo nóng rồi cho thêm một thùa dầu ăn vào trong chảo sau đó đợi dầu sôi thì cho hành cùng với tỏi băm để phi vàng và dậy mùi thơm.
Bước 3: Tôm cho vào chảo xào qua trong khi xào muốn khử mùi tanh của tôm bạn cho thêm một thìa rượu vào.
Bước 4: Cho khoảng ½ muỗng canh đường và muối vào chảo và tiếp tục xào cho
đến khi thấy tôm săn lại và chuyển sang màu đỏ đẹp mắt. Tiếp tục cho nước dừa
xiêm vào và điều chỉnh lửa riu riu lại, đợi cho đến khi nước dừa còn lại xâm xấp
mặt với tôm là được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách tim tôm với nước dừa. Thật đơn giản
phải không các bạn? Với món tôm rim nước dừa này sẽ giúp cả nhà thay đổi khẩu vị
và hơn thế nữa giúp bữa cơm gia đình càng thêm thu hút các bạn nhé! Hãy là người
nội trợ đảm đang cho cả nhà nào các bạn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện
món ăn này!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét