Có một câu hỏi mà mọi người thắc mắc đó là tại sao trong phim Hàn luôn xuất hiện canh rong biển? Món đó có ngon không mà họ hay ăn đến vậy? Thật ra rong biển là một loại nguyên liệu mà được ngừoi Hàn ưa chuộng nhất bởi nó cũng rất tốt và chứa một lượng canxi tuy không nhiều nhưng ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn đấy nhé. Vậy sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món canh rong biển ngon miệng và đơn giản này.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Rong biển khô: 1 nhúm vừa
+ Thịt bò xay: 50g + Gia vị để ướp thịt bò
+ Các loại dầu như : xì dầu, dầu vừng, dầu olive, hạt tiêu với gia vị nữa
+ Gia vị dùng nấu rong biển: Tỏi băm, gia vị các loại thường dùng cho nấu
nướng , dầu vừng, xì dầu
Cách
nấu canh rong biển
-Như bạn biết đấy canh rong biển là loại thực phẩm giàu canxi, đạm,sắt cùng
với các loại vitamin cần thiết cho cơ thể,
sử dụng tốt cho sức khỏe và bạn cũng có thể sử dụng vào bất cứ bữa ăn nào trong
ngày cũng được.
-Còn đối với những ai ăn canh rong biển khi mang thai thì cách nấu canh
rong biển đậu phụ không những tăng cường
lượng sắt làm bổ máu mà còn củng cố
canxi cho thai nhi. Trước khi sinh em bé những phụ nữ ăn rong biển trước lúc
sinh sẽ lợi sữa và có dòng sữa mát. Bên cạnh đó món ăn này còn giúp làm giải độc,
sạch máu và làm quá trìnhphục hồi nhanh chóng sau sinh . Hơn thế nữa,trong canh
rong biể có nhiều loại Axit Folic, i ốt,
canxi cùng với các vitamin và khoáng chất quan trọng bổ sung cho cơ thể cả mẹ lẫn
bé.
-Còn người Hàn Quốc thường ăn canh
rong biển trong ngày sinh nhật là bởi các bà mẹ thường ăn món này ngay sau khi
sinh con.
-Đầu tiên bạn ngâm rong biển khô vào trong thau nước lạnh trước khoảng 20 phút đê rong biển nở toàn bộ sau đó đem đi rửa lại với nước, thái rong biển thành các khúc dài cỡ từ 3 cho đến 5cm, cách nấu canh rong biển để không có vị tanh bạn ngâm rong biển với một chút dấm trắng để loại bỏ bớt mùi tanh đi.
-Cách nấu canh rong biển ngon: Thái nhỏ thịt bò cho mỏng hoặc bạn cũng có
thể đem xay , sau đó rồi ướp xì dầu, dầu
vừng, hạt tiêu, gia vị rồi xào trên ngọn
lửa lớn chờ đến khi chín . Đợi đến
khi thịt chín bạn cho rong biển và cho 1/2 thìa dầu vừng, tiếp đến thêm nước
dùng vừa ăn và đun cho đến khi sôi. Sau khi canh sôi bạn cho thêm gia vị, xì dầu
cho vừa ăn, hạn lửa vừa sau đó đun thêm
khoảng 5 phút nữa nhé.
-Công đoạn cuối nè:tỏi băm nát cho vào ,rồi nấu thêm khoảng chừng 10 phút nữa
cho đến khi rong biển mềm rồi tắt bếp đi.
-Cách nấu canh rong biển chay bạn có thể áp dụng công thức như trên , nhưng
chỉ cần bỏ nguyên liệu thịt bò là ok nhé.
-Ở Việt Nam để tìm được rong biển tươi rất là khó nhưng ban có thể áp dụng cách nấu rong biển khô cũng được chỉ cần ngâm rong biển thôi nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét