Với những cách làm món trứng kho truyền thống ăn mãi vẫn chỉ có thế không có gì thay đổi thì với cách làm món trứng kho tạo hình chiếc lá hôm nay mình chia sẻ đến bạn sẽ làm cho món trứng kho được đẹp mắt từ đó khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn đấy nhé. Sau đây mình cùng bạn sáng tạo cùng món trứng kho in hình chiếc lá này xem sao nhé. Nếu bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ sợ rằng mình sẽ không làm được món trứng kho in hình chiếc lá này thì đừng lo nhé bởi cách làm món này cũng khá là đơn giản thôi bởi cách làm và hướng dẫn sau đây của mình rất chi tiết rồi đấy nhé. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cùng với sự khéo léo tỉ mỉ của chính bản thân bạn là bạn đã có ngay món trứng kho in hình chiếc lá ngon và đẹp mắt rồi đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 2 quả trứng gà
– 50g đường
– 40g bột nêm
– 40ml nước mắm
– 15ml dầu hào
– 30ml nước kho (nước hàng)
– 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm, 2
trái ớt cắt lát
– Một ít rau ngò
– Một ít băng cuộn y tế
– Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1 :
Đầu tiên đặt trứng lên bếp và luộc trong khoảng 7 phút.
Bước 2 :
Đến khi trứng chín thì bóc vỏ trứng. Ép rau ngò dính vào trứng và dùng
băng cuộn quấn chặt lại.
Bước 3 :
Pha 400ml nước sạch với đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, nước kho.
Bước 4 :
Cho một ít dầu ăn cùng hành, tỏi, ớt băm vào một chiếc nồi nhỏ, mở lửa vừa.
Khi hành tỏi tỏa mùi thơm, đổ nước xốt cùng trứng vào kho trong 1 tiếng.
Bước 5 :
Cắt bỏ lớp băng quấn, dọn trứng ra chén, ăn kèm cơm trắng hoặc củ kiệu
ngâm.
Vậy là chúng ta đã có món trứng kho hình lá cực đẹp mắt cho mùa Giáng Sinh
đúng không nào. Vị đậm đà của món trứng kho in hình lá với lớp vỏ ngoài thì săn
chắc, lớp bên trong bùi thơm, sẽ khiến bạn thích thú khi ăn với cơm. Mỗi bữa ăn
ngày lạnh ngồi bên mâm cơm ăn món trứng kho hình lá thật ấm áp.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét